นิวซีแลนด์ บาสเกตบอล ชิงแชมป์เอเชีย ยู-18 ผลบาส ออสเตรเลีย

ผลบาส : ออสเตรเลีย ย้ำแค้น นิวซีแลนด์ 72-63 คว้าแชมป์ ยัดห่วงเอเชีย ยู-18

Home / FIBA / ผลบาส : ออสเตรเลีย ย้ำแค้น นิวซีแลนด์ 72-63 คว้าแชมป์ ยัดห่วงเอเชีย ยู-18

ผลการแข่งขัน บาสเกตบอล ชิงแชมป์เอเชีย ยู-18 นัดชิงชนะเลิศ ออสเตรเลีย โคจรมาปะทะ นิวซีแลนด์ เป็นครั้งที่สองหลังจาก ทั้งคู่อยู่ในสายเดียวกันตั้งแต่รอบแรก ก่อนที่ขุนพลนักยัดห่วงจากแดน จิงโจ้ จะเป็นฝ่ายย้ำแค้นเอาชนะได้อีกครั้งที่สกอร์ 72-63 คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองได้สำเร็จ

โดยเกมนัดนี้ เปิดฉากมาเป็นทางฝั่ง ออสเตรเลีย ที่ไล่กดดันทำคะแนนทิ้งห่าง นิวซีแลนด์ ได้ตั้งแต่ต้นเกม ก่อนจะจบ 10 นาทีแรกไปด้วยสกอร์นำอยู่ที่ 22-11 แต่ช่วงควอเตอร์สอง นิวซีแลนด์ แก้เกมมาได้เยี่ยม เริ่มหาจังหวะทำแต้มลดช่องว่างของคะแนน จนกระทั่งผ่านครึ่งทางของเกม ออสเตรเลีย มีสกอร์ขึ้นนำอยู่ที่ 37-26

เกมในควอเตอร์สาม ด้วยสกอร์ที่ยังคงตามหลังทำให้ นิวซีแลนด์ เป็นฝ่ายเดินหน้าเปิดเกมรุกทุกรูปแบบใส่ ออสเตรเลีย แต่บรรดาผู้เล่นของ ออสซี่ ก็ยังคงทำผลงานกันได้เยี่ยมไม่ยอมให้ นิวซีแลนด์ ทำแต้มไล่ตามมาง่ายๆ ก่อนจะจบควอเตอร์สามไปด้วยสกอร์ 57-50

ช่วง 10 นาทีสุดท้าย รูปเกมกลับมาสู้กันได้อย่างคู่คี่สูสี ออสเตรเลีย แต่ด้วยความแข็งแกร่งของ ออสซี่ ที่ไม่ยอมให้ นิวซีแลนด์ พลิกเกมกลับมาง่ายๆ ก่อนจะจบ 40 นาทีของการแข่งขัน ออสเตรเลีย เป็นฝ่ายคว้าชัยไปด้วยสกอร์ 72-63 พร้อมกับซิวแชมป์ยัดห่วงรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ไปได้สำเร็จ