ซิงเกิลแทรี่เจ๋ง! คว้าตำแหน่งหนึ่งในห้าผู้เล่นยอดเยี่ยม FIBA Asia Champions Cup 2018

Home / FIBA, News, Scoop / ซิงเกิลแทรี่เจ๋ง! คว้าตำแหน่งหนึ่งในห้าผู้เล่นยอดเยี่ยม FIBA Asia Champions Cup 2018

ปีกตัวเก่งของทีม โมโน แวมไพร์ ไมเคิล ซิงเกิลแทรี่ ได้รับรางวัลผู้เล่นตำแหน่งสมอลล์ ฟอร์เวิร์ด ยอดเยี่ยม ประจำรายการ FIBA Asia Champions Cup 2018 หลังจากที่โชว์ฟอร์มสุดเหนือตลอดการแข่งขัน 5 เกมช่วยให้ทีม โมโน แวมไพร์ สามารถคว้าอันดับที่ 5 ในรายการแข่งขันชิงแชมป์สโมสรเอเชีย พัฒนาขึ้นมาจากปีที่แล้วที่ทำได้อันดับที่ 6

ในการแข่งขันครั้งนี้ ซิงเกิลแทรี่ โชว์ความถึกและความเหนือด้วยการเป็นผู้เล่นที่ทำแต้มมากที่สุด (เท่ากับเพื่อร่วมทีม มาร์คัส คีน) คือ 28.2 แต้ม และ รีบาวด์มากที่สุด 16.4 รีบาวด์ต่อเกม ในรายการแข่งขันครั้งนี้เหนือผู้เล่นคนอื่นๆ ทุกคน ซึ่งทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่ได้คะแนนประสิทธิภาพ หรือ Efficiency Rating ที่สูงสุดที่ 32.4

นอกจาก ซิงเกิลแทรี่ ผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ได้รับรางวัลตำแหน่งห้าผู้เล่นยอดเยี่ยมก็คือ ไดกิ ทานากะ (Alvark Tokyo) ในตำแหน่งพอย์ทการ์ด, เบนแฮม ยักชาลี (Petrochimi) ในตำแหน่งชูตติ้งการ์ด, ดาฮวน ซัมเมอร์ส (SK Knights), และ อเล็กซ์ เคิร์ก (Alvark Tokyo) ในตำแหน่งเซนเตอร์

ทานากะ นอกจากจะเป็นผู้เล่นตำแหน่ง Point Guard ยอดเยี่ยม แล้วยังได้ตำแหน่ง MVP ประจำรายการอีกด้วยผลงานเฉลี่ย 15.8 แต้มต่อเกมและการยิงสามแต้มสุดแม่นด้วยอัตราการยิงลง 52.9%

ชูตติ้งการ์ดทีมแชมป์ แม้ว่าจะฟอร์มแผ่วในเกมนัดชิง แต่ตลอดทั้งรายการก็โชว์ฟอร์มเหนือ และ ทำเฉลี่ย 19.2 แต้มต่อเกม 5.6 รีบาวด์ต่อเกม และ 5.6 แอสสิสต์ต่อเกม แน่นอนว่าผลงานการทำ 29 แต้มใส่ทีม Meralco Bolts ในรอบรองชนะเลิศเป็นภาพความประทับใจที่น่าจะยังติดตาติดใจแฟนๆ หลายคนที่ได้ดูอย่างแน่นอน

เซนเตอร์คู่หูของทานากะ คือ อเล็กซ์ เคิร์ก ก็เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเสมอต้นเสมอปลายในรายการแข่งขันครั้งนี้ ด้วยการทำเฉลี่ย 21.4 แต้มต่อเกม และ 10.6 รีบาวด์ต่อเกม

ในส่วนของ ดาฮวน ซัมเมอร์ส แม้จะเริ่มต้นช้า แต่ก็แรงปลายด้วยผลงานสามเกมหลังที่ทำให้สามารถพาทีม SK Knights ครองตำแหน่งอันดับที่ 3 ไปได้ในการแข่งขันครั้งนี้ ซัมเมอร์ทำไปได้ 25.6 แต้ม 8.2 รีบาวด์ 2.2 สตีล และ 1.6 บล็อกต่อเกม