คู่ซี้ขาโหด! ดเวน เหว็ด ร่วมงานกับ เลอบรอน เจมส์ รอบสอง

Home / NBA Basketball / คู่ซี้ขาโหด! ดเวน เหว็ด ร่วมงานกับ เลอบรอน เจมส์ รอบสอง
คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ชิคาโก้ บูลส์ ดเวน เหว็ด เดอร์ริค โรส เลอบรอน เจมส์ ไมอามี ฮีต ไอเซอาห์ โทมัส

เป็นข่าวฮือฮาอยู่หลายวัน เกี่ยวกับการจะย้ายทีมของ ดเวน เหว็ด ชู้ตติ้งการ์ด ของ ชิคาโก บูลส์ ในวัย 35 ปี ซึ่งมีหลายทีมหมายตาเค้าอยู่

ดเวน เหว็ด ใช้เวลา 13 ฤดูกาลแรกในอาชีพของเค้าในไมอามี่ ฮีต หลังจากที่ได้ถูกดราฟเป็นอันดับที่5 จากการคัดเลือกทั้งหมดในปี2003 จากนั้นเค้าก็เล่นให้กับ ชิคาโก บูลส์ ในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยทำคะแนนเฉลี่ย 18.3 คะแนนต่อเกม

ในที่สุดเมื่อประมาณตี 5 เวลาบ้านเรา ดเวน เหว็ด ได้ตกลงปลงใจเซ็นสัญญาเข้าสู่ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ เป็นที่เรียบร้อยด้วยการเซ็นสัญญาขั้นต่ำ 1 ปี มูลค่า 2.3 ล้านเหรียญ และจะเป็นการกลับมาร่วมเล่นกับ เลอบรอน เจมส์ อีกครั้ง หลังจากพวกเค้าทั้งสองคนเคยพา ไมอามี่ ฮีต คว้าแชมป์มาแล้ว

ซึ่ง ดเวน เหว็ด กับ เลอบรอน เจมส์ เล่นเข้าขากันเป็นอย่างดี แล้วยังจะมีเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆอีกหลายคนและยังมีความสามารถเต็มเปี่ยมกันทุกคน อาทิ ไอเซอาห์ โทมัส, เจ. คราวเดอร์ ที่เข้ามาร่วมทีมจากการเทรด เค. เออร์วิ่ง ไป บอสตัน เซลติกส์ แล้วยังมี เควิน เลิฟ,เดอร์ริค โรส,เจ.อาร์. สมิธ,ทริสทัน ธอมป์สัน,อิมาน ชัมเพิร์ต,ริชาร์ด เจฟเฟอร์สัน และยังมี เดอร์ริค โรส อดีต พอยต์การ์ดเอ็มวีพี ทำให้ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ จะมีขุมกำลังที่แข็งเเกร่งน่าดู