ไม่เผือกนะครับ! เจเรมี หลิน ตอกกลับ เคนยอน มาร์ติน

Home / NBA Basketball / ไม่เผือกนะครับ! เจเรมี หลิน ตอกกลับ เคนยอน มาร์ติน
บรูคลิน เน็ตส์ เคนยอน มาร์ติน เจเรมี หลิน เอ็นบีเอ

เจเรมี หลิน ตอกกลับ เคนยอน มาร์ติน แบบเจ็บแสบ หลังจาก เคนยอน มาร์ติน อินสตาแกรมวิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องทรงผมของพ่อหนุ่มชาวจีน

โดยเรื่องราวเป็นประเด็ดไม่ใช่น้อยในโลกโซเชียล ซึ่ง เคนยอน มาร์ติน อดีตผู้เล่นตำแหน่ง เพาเวอร์ฟอร์เวิร์ดของ บรูคลิน เน็ตส์ ได้ออกมาวิจารณ์ผ่านอินสตาแกรม เรื่องทรงผม “เดทร็อค” ของหนุ่มลูกครึ่งชาวจีน อย่าง เจเรมี หลิน รุ่นน้องทีม บรูคลิน เน็ตส์ ว่า นี่ผมต้องไปเตือนเจ้าเด็กนี่หน่อยแล้วว่านามสกุลเค้าคือ หลิน? ประมาณว่า “พี่ว่าเอ็งไม่ควรที่จะทำทรงผมเดทร็อค และใครก็ได้ไปบอกเค้าทีว่า พวกเรารู้แล้ว ว่าคุณอยากทำตัวเป็นคนอเมริกันผิวสี แต่นามสกุลเองคือ หลิน”

เจเรมี หลิน ได้ตอบกลับ เคนยอน มาร์ติน ว่า “เค้าอยากจะทำอะไรใหม่ ๆแล้วทรงนี้ก็ดูดีนะ แต่ถ้าพี่ไม่ชอบหรือมีความคิดเห็นแบบไหน มันก็ไม่ใช่ปัญหาเลย ยังไงก็ขอขอบคุณที่แนะนำ แต่เดี๋ยวนะผมก็เคยเห็นคุณพี่มีรอยสักเป็นภาษาจีนบนตัวนะ จริงๆแล้วผมว่ามันเป็นเรื่องดี เพราะมันบงบอกว่าเป็นสัญลักษณ์ของการเคารพซึ่งกันและกัน และผมคิดแบบชนกลุ่มน้อยนะ ยิ่งพวกเรารู้จักเคารพในวัฒนธรรมของผู้อื่นมากเท่าไหร่ พวกเราก็จะสามารถขับเคลื่อนสังคมได้มากเท่านั้น”

เจเรมี หลิน ทวิตเตอร์ ตอบกลับรุ่นพี่อย่าง เคนยอน มาร์ติน ด้วยคำที่สุภาพและมีการศึกษา แต่เจ็บลึกบาดใจทีเดียว