“สองทีมยักษ์ใหญ่ในเอ็นบีเอ” ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเหยื่อเหตุการณ์กราดยิงที่ลาสเวกัส!

Home / NBA Basketball / “สองทีมยักษ์ใหญ่ในเอ็นบีเอ” ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเหยื่อเหตุการณ์กราดยิงที่ลาสเวกัส!
ซาคราเมนโต คิงส์ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ เจสัน อัลดีน เอ็นบีเอ

สองสโมสรยักษ์ใหญ่ของเอ็นบีเอ ได้ร่วมมือร่วมใจกันบริจาคเงินให้กับเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์กราดยิงในคอนเสิร์ตของ เจสัน อัลดีน ศิลปินเพลงคันทรีชื่อดัง ซึ่งจัดขึ้นกลางแจ้งบริเวณสนามหญ้าใกล้กับโรงแรมมันฑะเลย์ เบย์ บริเวณลาสเวกัสสตริป

โดยเหตุการณ์กราดยิงในครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 58 ราย และบาดเจ็บสาหัสกว่า 500 ราย ในเทศกาลคอนเสิร์ตที่ลาสเวกัส ผู้คนที่ได้รู้ข่าวสารทั้งในประเทศและผู้คนจากทั่วโลกต่างพากันออกมาให้ความช่วยเหลือ และผ่านพ้นจากเหตุการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปให้ได้ รวมถึงสองสโมสรยักษ์ใหญ่ของเอ็นบีเออย่าง ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ และ ซาคราเมนโต คิงส์ โดยทั้งสองทีมจะมีเกมลงแข่งกัน แล้วทั้งสองทีมได้รวบรวมรายได้จากเกมการแข่งขัน และสิ่งของที่มีผู้บริจาคเข้ามาเพื่อมอบให้กับผู้รับผลจากโศกนาฏกรรมในครั้งนี้

ทีมงานของ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ประกาศวันนี้พร้อมกับ ซาคราเมนโต้ คิงส์ สนาม T-Mobile Arena และ MGM Resorts Foundation ได้บริจาคเงินจากเกมอุ่นเครื่องคืนวันอาทิตย์ที่พบกับ ซาคราเมนโต้ คิงส์ ในลาสเวกัส และทางผู้จัดการทีม ซาคราเมนโต้ คิงส์  ได้กล่าวว่า “เพื่อแสดงถึงการถ่ายทอดความรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งของพวกเรา เรายินดีจะให้การสนับสนุนทุกสิ่งอย่างเต็มที่” และกล่าวอีกว่า”ความคิดและคำอธิษฐานของเราส่งไปให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อและครอบครัวของพวกเขาทุกคนที่ต้องทนทุกข์ทรมานกับโศกนาฏกรรมอันน่าสะพรึงกลัวนี้ เราจะยังคงแข็งแกร่งในสเวกัส” เพื่อมอบให้แก่ผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์ดังกล่าว ในวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยการดำเนินการดังกล่าว ได้ผ่านทางมูลนิธิ MGM Resorts Foundation เพื่อให้เงินที่ได้รับทั้งหมดจากผู้บริจาคได้ส่งตรงถึงผู้ที่ตกเป็นเหยื่อและครอบครัว