พี่กลับมาแล้ว!! “เดอร์ริค โรส” โชว์ฟอร์มเด่น ในเอ็นบีเอปรีซีซั่น

Home / NBA Basketball / พี่กลับมาแล้ว!! “เดอร์ริค โรส” โชว์ฟอร์มเด่น ในเอ็นบีเอปรีซีซั่น
ดเวน เหว็ด เควิน เลิฟ เจย์ คราวเดอร์ เดอร์ริค โรส เลอบรอน เจมส์ ไอเซอาห์ โทมัส

เมื่อช่วงตลาดชื้อขายเปิด คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ได้ผู้เล่นใหม่เข้ามาเสริมทีมหลายต่อหลายคน เช่น เดอร์ริค โรส,ดเวน เหว็ด,เจย์ คราวเดอร์,ไอเซอาห์ โทมัส บอกได้เลยว่าคุ้มค่าทีเดียว

โดยเฉพาะ การ์ดซุปเปอร์สตาร์อดีตผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รางวัล เอ็มวีพี ในปี 2011 อย่าง เดอร์ริค โรส ที่ย้ายมา คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาและได้รับค่าเหนื่อย 2.1 ล้านเหรียญ ซึ่งเป็นค่าเหนื่อยที่ถูกซะเหลือเกิน เมื่อพูดถึงค่าเหนื่อยกับฝีมือแล้ว บอกได้คำเดียวว่า “ถูกและดี คุ้มค่าจริงๆ” เรื่องความเก่งกาจนี้ไม่ต้องพูดถึง แต่เรื่องอาการบาดเจ็บนี้สิ น่าเป็นห่วงว่าจะสามารถยืนระยะได้นานแค่ไหน

แล้วในช่วงเอ็นบีเอปรีซีซั่น เดอร์ริค โรส ทำผลงานได้ดี ทั้งส่งบอลสวยๆให้กับเพื่อนร่วมทีมและเอาบอลไปทำเองก็สุดยอด ซึ่งโค้ช ทรอนน์ ลิว ได้วาง เดอร์ริค โรส,ดเวน เหว็ด,เจย์ คราวเดอร์,เควิน เลิฟ,เลอบรอน เจมส์ เป็นห้าตัวแรก แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องดูว่า ถ้า ไอเซอาห์ โทมัส หายจากอาการบาดเจ็บ ทรอนน์ ลิว จะปรับเปลี่ยนแผนอย่างไร

สำหรับสถิติเฉลี่ยของ เดอร์ริค โรส ในฤดูกาลที่แล้ว อยู่ที่ 18 แต้ม 3.8 รีบาวด์ 4.4 แอสซิสต์ 47.1 เปอร์เซ็นต์การทำแต้มลงสนามทั้งสิ้น 64 นัดกับ นิวยอร์ก นิกส์