“ไมเคิล จอร์แดน” กังวลอนาคตของเอ็นบีเอในยุค ซุปเปอร์ทีม!!!

Home / NBA Basketball / “ไมเคิล จอร์แดน” กังวลอนาคตของเอ็นบีเอในยุค ซุปเปอร์ทีม!!!
คลีฟแลนด์แควาเลียส์ ชิคาโก้ บูลส์ บอสตัน เซลติกส์ โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ไมเคิล จอร์แดน

อดีตตำนานยัดห่วงของเอ็นบีเออย่าง ไมเคิล จอร์แดน ได้กล่าวในการให้สัมภาษณ์ ว่าเค้ากังวลเกี่ยวกับยุค “ซุปเปอร์ทีม”

อดีตตำนานของ ชิคาโก บูลส์ อย่าง ไมเคิล จอร์แดน ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จึกผู้ชายคนนี้ และอยู่ๆตำนานอย่างเค้าออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเค้าเป็นกังวลอย่างมากเกี่ยวกับยุค “ซุปเปอร์ทีม” ในปัจจุบัน ด้วยการรวมตัวของเหล่าซุปเปอร์สตาร์ทั้งหลายนั้นมันเป็นการทำร้าย เอ็นบีเอ เพราะจะมีทีมที่แข็งแกร่งอยู่แค่ 1-2 ทีมเท่านั้น แต่อีก 28 ทีมเป็นเพียงวัชพืชที่ค่อยเกาะยากที่จะเติบโตขึ้นมาได้

ไมเคิล จอร์แดน ได้มีความคิดเห็นของ เกี่ยวกับ 28 ทีมว่าเค้าก็ยังไม่ชัดเจนว่าทีมไหนที่เค้าเชื่อว่าจะทำได้ดีในฤดูกาลนี้ ที่จะสามารถแย่งชิงตำแหน่งแชมป์จาก โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส หรือจะเป็นทีมอันดับ 2 จากฤดูกาลที่แล้วอย่าง คลีฟแลนด์แควาเลียส์ ก็ยากเช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตามหลายๆทีมก็เสริมทีมได้น่ากลัวทีเดียว เช่น บอสตัน เซลติกส์ ที่ได้ ไครี่ เออร์วิ่ง,กอร์ดอน เฮย์เวิร์ด,อัล ฮอร์ฟอร์ด หรือจะเป็น ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ มีสองสตาร์อย่าง เจมส์ ฮาร์เดน,คริส พอล และยังมี โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ มีสามประสานอย่าง รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค,พอล จอร์จ,คาร์เมโล่ แอนโธนี่ และการเสริมทัพเหล่าก็ทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นมาและน่าจะทำให้เกมเอ็นบีเอสนุกขึ้นมาไม่มากก็น้อยได้อย่างแน่นอน