ฟอร์มโหด!! “คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส” พา “นิวยอร์ก นิกส์” เก็บชัยสามนัดติดต่อกัน

Home / NBA Basketball / ฟอร์มโหด!! “คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส” พา “นิวยอร์ก นิกส์” เก็บชัยสามนัดติดต่อกัน
คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ทิม ฮาร์ดอเวย์ จูเนียร์ นิวยอร์ก นิกส์ นิโกลา โยคิช เดนเวอร์ นัก เกตส์ เอเนส คานเตอร์

ศึกบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอในช่วงฤดูกาลปกติ ระหว่าง นิวยอร์ก นิกส์ เปิดบ้านรับการมาเยือน ทีมอย่าง เดนเวอร์ นัก เกตส์ ที่ขวัญกำลังใจของทีมที่มีมากกว่า

นิวยอร์ก นิกส์ ที่เสียผู้เล่นตัวเก่งอย่าง คาร์เมโล่ แอนโธนี่ ทำให้ทีมค่อนข้างเสียขวัญและกำลังใจเป็นอย่างมาก แล้วไม่มีใครจะคาดคิดว่า ทีมที่อยู่ในสถานการณ์เช่นนี้จะทำผลงานได้ดีแบบผิดหูผิดตา โดยสามเกมหลังสุดพวกเค้าสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ทั้งหมด แถมหนึ่งในสามทีมที่สามารถเอาชนะมานั้น มีรองแชมป์เก่าอย่าง คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ อยู่ด้วย

แล้วในเกมวันนี้เมื่อช่วงเช้าตามเวลาบ้านเรา นิวยอร์ก นิกส์ ยังคงฟอร์มดีอย่างต่อเนื่อง พวกเค้าสามารถเปิดบ้านอัด เดนเวอร์ นัก เกตส์ ไปที่สกอร์ 116-110 คะแนน ซึ่งห้านัดหลังสุดที่พบกัน นิวยอร์ก นิกส์ ไม่สามารถเอาชนะ เดนเวอร์ นัก เกตส์ ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว

แล้วการที่ นิวยอร์ก นิกส์ ทำผลงานได้ดีในฤดูกาลนี้นั้น ต้องยกความดีความชอบให้กับ พาวเวอร์ฟอร์เวิร์ดดาวรุ่งอย่าง คริสแต็ปส์ ปอร์ซินกิส โดยเค้าสามารถช่วยทีมทำแต้มไป 38 แต้ม 7 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์ 3 บล็อก แล้วยังมี ทิม ฮาร์ดอเวย์ จูเนียร์ ทำไป 13 แต้ม 4 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ 3 สตีล และ เอเนส คานเตอร์ กับ คอร์ทนี่ย์ ลี ช่วยกันทำเพิ่มคนละ 12 แต้ม

ส่วนทางด้าน เดนเวอร์ นัก เกตส์ มี นิโกลา โยคิช ทำไป 28 ตแ้ม 8 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์ 1 สตีล 1 บล็อก จามัล เมอร์รีย์ ทำไป 20 แต้ม 3 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์ 1 สตีล แกรี่ แฮร์ริส ทำไป 18 แต้ม 2รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ 3 สตีล 1 บล็อก และ เอ็มมานูเอล มูดิเอย์ ทำไป 15 แต้ม