ลุ้นวินาทีต่อวินาที! “เดเมียน ลิลลาร์ด” สยบสามประสานของ “โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์”

Home / NBA Basketball / ลุ้นวินาทีต่อวินาที! “เดเมียน ลิลลาร์ด” สยบสามประสานของ “โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์”
คาร์เมโล่ แอนโธนี่ ซี.เจ. แม็คคอลลัม พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส พอล จอร์จ ยูซุฟ นูร์คิช รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค เดเมียน ลิลลาร์ด โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

ศึกบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอ ช่วงฤดูกาลปกติ ระหว่าง โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ บุกไปเยือน พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส เวลา 9.00 น ตามเวลาของประเทศไทย (ช่องโมโน 29 ถ่ายทอดสด)

เริ่มเกมมาเป็นทาง พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ที่ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว โดยใช้เกมวงในของเซ็นเตอร์ ยูซุฟ นูร์คิช ทำผลงานได้ดีและเล่นร่วมกับ เดเมียน ลิลลาร์ด ทำให้พวกเค้านำห่างในควอเตอร์แรกถึง 8 แต้ม แล้วในควอเตอร์ที่สอง สามประสานก็เริ่มทำงานค่อยๆไล่ตีตื้นจนสามารถเสมอจึงทำให้รูปดุเดือดและสูสีกันก่อนที่จะจบครึ่งแรก พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ออกนำไปก่อนเล็กน้อย แล้วเริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทาง พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ที่เล่นเป็นทีมได้ดีกว่าค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างอีกครั้ง โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ก็พยายามไม่ให้ทิ้งระยะห่างออกไปง่ายๆ แต่ด้วยฟอร์มการเล่นของ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ไม่ดีเอาเสียเลย แล้วยังมีเหตุการณ์ปะทะกันรุนแรง โดย คาร์เมโล่ แอนโธนี่ กระโดดขึ้นทำแต้มพร้อมแถมศอกใส่ ยูซุฟ นูร์คิช ทำให้กรรมการเป่าฟาวล์รุนแรงระดับสอง(คือการฟาวล์ที่รุนแรงต่อร่างกายมากเกินควร) จนต้องถูกไล่ออกจากสนามไป ทำให้สถานการณ์แย่ยิ่งขึ้นไปอีก แต่ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ก็ยังคงไม่ถอดใจง่ายๆพยายามไล่ตีตื้นเข้าใกล้เรื่อยๆโดยทั้งสองทีมผลัดกันทำแต้มใส่กันสนุกสูสีในช่วงท้ายเกม และเป็นทาง ที่มีความแม่นยำมากกว่า ทำให้ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส เปิดบ้านอัด โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ไปที่สกอร์ 103-99 คะแนน

เดเมียน ลิลลาร์ด สามารถทำแต้มช่วย พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ไปที่สกอร์ 36 แต้ม 5 รีบาวด์ 13 แอสซิสต์ 1 บล็อก, ยูซุฟ นูร์คิช ทำไป 25 แต้ม 8 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ 3 สตีล 2 บล็อก ,ซี.เจ. แม็คคอลลัม ทำไป 22 แต้ม 3 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์ นอกนั้นไม่มีใครทำแต้มเกินสองหลัก

ส่วนทางด้าน โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ มี พอล จอร์จ ทำไป 27 แต้ม 5 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์ 3 สตีล, คาร์เมโล่ แอนโธนี่ ทำไป 15 แต้ม 6 รีบาวด์ , รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ทำไป 25 แต้ม  6 รีบาวด์ 9 แอสซิสต์ 2 สตีล, เรย์มอนด์ เฟลตัน ทำไป 15 แต้ม นอกนั้นไม่มีใครทำแต้มเกินสองหลัก

รับชมไฮไลท์

ควอเตอร์แรก

ควอเตอร์สอง

ควอเตอร์สาม

ควอเตอร์สี่

*หมายเหตุ – สำหรับไฮไลท์แบบเต็มเกมจะสามารถดูย้อนหลังได้ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเกมการแข่งขันจริงจบเท่านั้น

ไม่พลาดการติดตามชม NBA ในทุกแมชต์ที่ MONO ถ่ายทอด เพียงแค่กด ‘ติดตาม’ ในช่อง NBA ของ SeeMe ก็รับชมคลิปการแข่งขันย้อนหลังได้ทันนทีฉับไว คลิกที่ > https://seeme.me/ch/nba