งานเข้าลอนโซ บอลซะแล้ว!!! “คนที่จะเป็นผู้นำเค้าทำกันแบบนี้หรอออ”

Home / NBA Basketball / งานเข้าลอนโซ บอลซะแล้ว!!! “คนที่จะเป็นผู้นำเค้าทำกันแบบนี้หรอออ”
ฟีนิกซ์ ซันส์ ลอนโซ บอล ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ เคนเทเวียส คอลด์เวลล์-โป๊บ แมจิก จอห์นสัน ไทเลอร์ ยูลิส

เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา ในเกมการแข่งขันบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอ ระหว่าง ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ พ่ายให้ ฟีนิกซ์ ซันส์ 113-122 คะแนนได้มีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกันระหว่างเกม

ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ เปิดบ้านเจอกับ ฟีนิกซ์ ซันส์ โดยเกมอยู่ในควอเตอร์สี่่และเหลือเวลาเพียง 3 นาที  แล้ว ฟีนิกซ์ ซันส์ กำลังขอเวลานอกเพื่อปรับแผนกัน และต่างคนต่างจะเดินออกจากสนาม แต่มีการกระทบกระทั่งกันระหว่าง ไทเลอร์ ยูลิส พอยต์การ์ตดาวรุ่งของ ฟีนิกซ์ ซันส์ กับ เคนเทเวียส คอลด์เวลล์-โป๊บ ชู้ตติ้งการ์ด ของ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ทำให้เพื่อนร่วมทีมของทั้งสองฝ่ายต้องเข้ามาห้ามเป็นการยกใหญ่ ก่อนจะแยกย้ายกัน

แต่เมื่อคุณย้อนดูวิดีโออีกครั้ง คุณจะเห็นว่า ลอนโซ บอล พอยต์การ์ตดาวรุ่งของ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ เดินแยกตัวออกจากกลุ่มทะเลาะวิวาทกันอยู่ นั่นนำไปสู่เสียงวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนๆของ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ถึงน้องใหม่อย่าง ลอนโซ บอล ว่าทำไมถึงไม่รีบเข้าไปปกป้องเพื่อนร่วมทีมของตนเองล่ะ ลอนโซ บอล ได้กล่าวตอบสื่อว่า “เกมบาสฯก็ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง มันเป็นเรื่องธรรมดา และนี่มันเอ็นบีเอนะ ไม่มีใครเค้าชกต่อยกันจริงหรอก” และการบอกแบบนี้ยิ่งทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อีกว่า “นี่นะหรอ คนที่จะมาเป็นผู้นำทีมในอนาคตข้างหน้า” ซึ่งก่อนหน้านี้ แมจิก จอห์นสัน ตำนานของ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ได้ออกมาบอกว่า ลอนโซ บอล นี่ล่ะที่จะเป็นผู้นำของทีมในอนาคต