ตายยาก!! “ไครี่ เออร์วิ่ง” พา “บอสตัน เซลติกส์” ชนะ16เกมติดต่อกันได้สำเร็จ

Home / NBA Basketball / ตายยาก!! “ไครี่ เออร์วิ่ง” พา “บอสตัน เซลติกส์” ชนะ16เกมติดต่อกันได้สำเร็จ
ดัลลัส แมฟเวอริกส์ บอสตัน เซลติกส์ เจย์สัน เททัม เจย์เลน บราวน์ เดิร์ก โนวิทซกี้ แฮร์ริสัน บาร์นส์ ไครี เออร์วิง

ศึกบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอในช่วงฤดูกาลปกติ ระหว่าง ดัลลัส แมฟเวอริกส์ เปิดบ้านพ่ายให้กับ บอสตัน เซลติกส์ และในเกมนี้ต้องเล่นกันถึงต่อเวลาพิเศษกว่า บอสตัน เซลติกส์ จะคว้าชัยเป็นเกมที่ 16 ติดต่อกัน

โดยในเกมนี้เป็นทั้งสองทีมออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดี แต่ บอสตัน เซลติกส์ เร่งเครื่องก่อนที่จะสามารถทำแต้มทิ้งระยะห่างในควอเตอร์แรก 12 แต้ม แต่หลังจากนั้น ดัลลัส แมฟเวอริกส์ ในฐานะเจ้าบ้านก็ไม่ยอมง่าย ไล่ทำแต้มกลับมาเกาะติดอีกครั้งจนสามารถพลิกขึ้นนำได้สำเร็จพร้อมกับทิ้งระยะห่าง 8 แต้มก่อนจะจบควอเตอร์สามไป แต่แล้วด้วยความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะของ บอสตัน เซลติกส์ ค่อยๆทำแต้มไล่จี้จนกลับมาสูสีกัน ก่อนที่จะจบควอเตอร์สี่ด้วยผลเสมอกัน ทำให้ต้องมีการต่อเวลาพิเศษ และในการต่อเวลาพิเศษเป็น บอสตัน เซลติกส์ ที่รักษามาตราฐานของเกมไว้ได้ดีกว่า ในขณะที่ ดัลลัส แมฟเวอริกส์ ทำเพิ่มในช่วงต่อเวลาได้เพียงแค่ 6 แต้มเท่านั้น จึงทำให้ บอสตัน เซลติกส์ ยังคงทำสถิติไม่แพ้ใครเป็น 16 เกมติดต่อกัน ด้วยผลชนะ 110-102 คะแนน

รับชมไฮไลท์ ดัลลัส แมฟเวอริกส์ เปิดบ้านพ่ายให้กับ บอสตัน เซลติกส์ ในช่วงต่อเวลา

โดย บอสตัน เซลติกส์ มี ไครี่ เออร์วิ่ง เป็นฮีโร่ช่วยทีมทำไป 47 แต้ม 3 รีบาวด์ 6 แอสซิสต์ 1 สตีล, เจย์เลน บราวน์ ทำไป 22 แต้ม 9 รีบาวด์ 1 สตีล, เจย์สัน เททัม ทำไป 15 แต้ม 9 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์ 1 สตีล 1 บล็อก, มาร์คัส สมาร์ท ทำไป 12 แต้ม 3 รีบาวด์ 8 แอสซิสต์ 2 สตีล นอกนั้นไม่มีใครทำแต้มได้เกินเลขสองหลัก

รับชมฟอร์มการเล่นของ ไครี่ เออร์วิ่ง ฮีโร่ช่วย บอสตัน เซลติกส์ ชนะในเกมนี้

ส่วนทางด้าน ดัลลัส แมฟเวอริกส์ มี แฮร์ริสัน บาร์นส์ ช่วยทีมทำไป 31 แต้ม 6 รีบาวด์ 2แอสซิสต์ 1 บล็อก, เวสลีย์ แมทธิวส์ ทำไป 18 แต้ม 6 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ 4 สตีล, โฮเซ ฮวน บาเรีย ทำไป 16 แต้ม 3 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์, เดิร์ก โนวิทซกี้ ทำไป 14 แต้ม 12 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์ 1 บล็อก นอกนั้นไม่มีใครทำแต้มได้เกินเลขสองหลัก