ดิออน เวทเตอร์ส บอสตัน เซลติกส์ เจย์สัน เททัม เจย์เลน บราวน์ โกรัน ดรากิช ไครี เออร์วิง ไมอามี ฮีท

แพ้เป็นแล้ว! “บอสตัน เซลติกส์” หยุดสถิติชนะติดต่อกันไว้ที่ 16 นัด

Home / NBA Basketball / แพ้เป็นแล้ว! “บอสตัน เซลติกส์” หยุดสถิติชนะติดต่อกันไว้ที่ 16 นัด

ศึกบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอในช่วงฤดูกาลปกติ ระหว่าง บอสตัน เซลติกส์ บุกไปพลาดท่าให้กับ ไมอามี ฮีท ซึ่งในเกมบอกได้ว่า ไมอามี ฮีท พวกเค้าฮีทสมชื่อจริงๆ

โดยเริ่มเกม บอสตัน เซลติกส์ ออกสตาร์ททำแต้มนำไป 4 แต้ม ก่อนที่จะเป็นทาง ไมอามี ฮีท ที่แสดงความดุดันของเกมบุกของพวกเค้า ค่อยๆทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปเรื่อยๆ ด้วยผลต่างกว่า 16 แต้มและ ไมอามี ฮีท ก็ยังสามารถรักษาระยะห่างไว้ได้ดีเกือบทั้งเกม แต่เริ่มเข้าควอเตอร์สี่ บอสตัน เซลติกส์ ที่มีสถิติชนะ 16 เกมติดต่อกัน ไม่อยากจะเสียสถิติ พยายามทำแต้มไล่ตีตื้นโดย ไครี่ เออร์วิ่ง จนเหลือเพียง 1 แต้ม แต่แล้ว ไมอามี ฮีท ที่ทำผลงานได้ดีในเกมนี้ พวกเค้าสามารถขยับทำแต้มทิ้งออกไปอีกครั้ง จึงทำให้ บอสตัน เซลติกส์ ไล่ตามไม่ทัน และพ่ายไปในที่สุด ด้วยสกอร์ 98-104 คะแนน

ไครี่ เออร์วิ่ง ช่วย บอสตัน เซลติกส์ ทำแต้มไปทั้งหมด 23 แต้ม 1 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ 3 สตีล, เจย์สัน เททัม ทำไป 18 แต้ม 7 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์ 1 สตีล 1 บล็อก, เจย์เลน บราวน์ ทำไป 14 แต้ม 3 รีาบวด์ 1 แอสซิสต์ 2 สตีล, มาร์คัส มอร์ริส ทำไป 14 แต้ม 4 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์ 1 สตีล นอกนั้นไม่มีใครสามารถทำแต้มได้เกินเลขสองหลัก

ส่วนทางด้าน โกรัน ดรากิช เป็นฮีโร่ให้ ไมอามี ฮีท โดยทำแต้มไป 27 แต้ม 5 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์ 1 สตีล, ดิออน เวทเตอร์ส ทำไป 26 แต้ม 2 รีาบวด์ 6 แอสซิสต์, ไทเลอร์ จอห์นสัน ทำไป 16 แต้ม 7 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์ 1 สตีล, นอกนั้นไม่มีใครสามารถทำแต้มได้เกินเลขสองหลัก