แพ้เป็นแล้ว! “บอสตัน เซลติกส์” หยุดสถิติชนะติดต่อกันไว้ที่ 16 นัด

Home / NBA Basketball / แพ้เป็นแล้ว! “บอสตัน เซลติกส์” หยุดสถิติชนะติดต่อกันไว้ที่ 16 นัด
ดิออน เวทเตอร์ส บอสตัน เซลติกส์ เจย์สัน เททัม เจย์เลน บราวน์ โกรัน ดรากิช ไครี เออร์วิง ไมอามี ฮีท

ศึกบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอในช่วงฤดูกาลปกติ ระหว่าง บอสตัน เซลติกส์ บุกไปพลาดท่าให้กับ ไมอามี ฮีท ซึ่งในเกมบอกได้ว่า ไมอามี ฮีท พวกเค้าฮีทสมชื่อจริงๆ

โดยเริ่มเกม บอสตัน เซลติกส์ ออกสตาร์ททำแต้มนำไป 4 แต้ม ก่อนที่จะเป็นทาง ไมอามี ฮีท ที่แสดงความดุดันของเกมบุกของพวกเค้า ค่อยๆทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปเรื่อยๆ ด้วยผลต่างกว่า 16 แต้มและ ไมอามี ฮีท ก็ยังสามารถรักษาระยะห่างไว้ได้ดีเกือบทั้งเกม แต่เริ่มเข้าควอเตอร์สี่ บอสตัน เซลติกส์ ที่มีสถิติชนะ 16 เกมติดต่อกัน ไม่อยากจะเสียสถิติ พยายามทำแต้มไล่ตีตื้นโดย ไครี่ เออร์วิ่ง จนเหลือเพียง 1 แต้ม แต่แล้ว ไมอามี ฮีท ที่ทำผลงานได้ดีในเกมนี้ พวกเค้าสามารถขยับทำแต้มทิ้งออกไปอีกครั้ง จึงทำให้ บอสตัน เซลติกส์ ไล่ตามไม่ทัน และพ่ายไปในที่สุด ด้วยสกอร์ 98-104 คะแนน

ไครี่ เออร์วิ่ง ช่วย บอสตัน เซลติกส์ ทำแต้มไปทั้งหมด 23 แต้ม 1 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ 3 สตีล, เจย์สัน เททัม ทำไป 18 แต้ม 7 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์ 1 สตีล 1 บล็อก, เจย์เลน บราวน์ ทำไป 14 แต้ม 3 รีาบวด์ 1 แอสซิสต์ 2 สตีล, มาร์คัส มอร์ริส ทำไป 14 แต้ม 4 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์ 1 สตีล นอกนั้นไม่มีใครสามารถทำแต้มได้เกินเลขสองหลัก

ส่วนทางด้าน โกรัน ดรากิช เป็นฮีโร่ให้ ไมอามี ฮีท โดยทำแต้มไป 27 แต้ม 5 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์ 1 สตีล, ดิออน เวทเตอร์ส ทำไป 26 แต้ม 2 รีาบวด์ 6 แอสซิสต์, ไทเลอร์ จอห์นสัน ทำไป 16 แต้ม 7 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์ 1 สตีล, นอกนั้นไม่มีใครสามารถทำแต้มได้เกินเลขสองหลัก