การ์ดจ่ายร่างยักษ์!! “เลอบรอน เจมส์” ทำทริปเปิ้ล-ดับเบิ้ลครั้งที่ 59 ในอาชีพ

Home / NBA Basketball / การ์ดจ่ายร่างยักษ์!! “เลอบรอน เจมส์” ทำทริปเปิ้ล-ดับเบิ้ลครั้งที่ 59 ในอาชีพ
คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ บรูค โลเปซ ลอนโซ บอล ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ เควิน เลิฟ เลอบรอน เจมส์ เอ็นบีเอ

ศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอในช่วงฤดูกาลปกติ ระหว่าง คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ เปิดบ้านอัด ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ 121-112 คะแนน โดย เลอบรอน เจมส์ สามารถ ทริปเปิ้ล-ดับเบิ้ลครั้งที่ 59 ในอาชีพพร้อมกับพาทีมชนะในบ้าน 11 เกมติดต่อกัน(ชมย้อนหลังด้านล่าง)

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ที่ทักทายด้วยสามแต้ม แล้วรูปเกมในช่วงต้นเกมทั้งสองทีมมีเปอร์เซ็นยิงฟิลด์โกลที่ค่อนข้างต่ำ และเป็นทาง ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ใช้เกมบุกแบบเข้าวงในเป็นหลัก เพราะเห็นว่าทาง คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ไม่มีผู้เล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์อาชีพ ก่อนที่ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ จะค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปเรื่อยๆ แต่เจ้าบ้านยังมี เลอบรอน เจมส์ ที่ค่อยแบกทีมอยู่ สามารถช่วยทีมลดช่องว่างได้ดีทีเดียว ทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 24-26 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากยังคงเป็น ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ที่เน้นบุกจากวงในซะเป็นส่วนใหญ่และสามารถรันชุดใหญ่ โดย ลอนโซ บอล สามารถทำแอสซิสต์ไปแล้วถึง 5 ครั้งทำให้ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ต้องขอเวลานอกเพื่อเบรคเกม แล้วก็ได้ผลจึงทำให้แต้มเกาะติดไม่ห่าง และ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ เหมือนจะตื้อๆไปแถมมีจังหวะที่ บรูค โลเปซ ชู๊ตจุดโทษแอร์บอลถึงสองลูกติด แล้วในช่วงท้ายควอเตอร์ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ กระหน่ำยิงสามแต้มทำให้สามารถพลิกขึ้นนำ แต่ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ก็ไม่ยอมง่ายๆ ก่อนจะจบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 63-60 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทาง คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ที่ยังติดลมจากควอเตอร์ที่แล้ว ยังคงสามารถบุกทำแต้มจากวงนอกอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ลอนโซ บอล ยังจ่ายบอลสวยๆให้กับเพื่อนร่วมได้ต่อเนื่องเช่นกัน แต่ก็เน้นที่สองแต้มเป็นหลัก ในขณะที่ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ เน้นที่ไกลส่องสามแต้มเป็นหลักทำให้เกิดช่องว่างของแต้มพอสมควร แล้วในช่วงท้ายควอเตอร์ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ เริ่มทำแต้มฉีกหนีเป็นเลขสองหลัก แต่ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ก็มีสู้ด้วยการยิงสามแต้มบ้างและก็ทำได้ดี ก่อนจะจบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 94-86 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากได้ไม่นาน ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ก็ได้ข่าวร้าย โดย ลอนโซ บอล ข้อเท้าพลิก แต่ก็ไม่ได้ส่งผลเสียต่อทีมอะไรมากนัก ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ยังคงพยายามทำแต้มไล่ตีตื้นแต่ก็ดีใจได้แค่แปปเดียว ทาง คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ก็เร่งเครื่องทำแต้มหนีไปเลขสองหลักอีกครั้ง แล้วในช่วงกลางควอเตอร์ ลอนโซ บอล ที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บในช่วงต้นสามารถกลับลงสนามได้อีกครั้ง และสามารถพาทีมทำแต้มไล่จี้ หลังจากนั้นเป็นทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับโดยตลอด แต่ด้วยสกอร์ที่ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ สะสมไว้ทำให้พวกเค้าสามารถคว้าชัยในบ้านเป็นนัดที่ 11 ติดต่อกัน ด้วยสกอร์ 121-112 คะแนน

คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ มี เควิน เลิฟ ทำแต้มสูงสุด 28 แต้ม 11 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ 2 สตีล 1 บล็อก, เลอบรอน เจมส์ ทำไป 25 แต้ม 12 รีบาวด์ 12 แอสซิสต์ 2สตีล 2 บล็อก, โฆเซ คัลเดรอน ทำไป 17 แต้ม 3 รีบาวด์ 6 แอสซิสต์, เจย์ คราวเดอร์ ทำไป 11 แต้ม 2 แอสซิสต์ ดเวน เหว็ด กับ ไคล์ คอร์เวอร์ บวกเพิ่มคนละ 10 แต้ม

ส่วนทางด้าน ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ มี แบรนดอน อินแกรม ทำแต้มสูงสุด 26 แต้ม 6 รีบาวด์ 6 แอสซิสต์, ลอนโซ บอล ทำไป 13 แต้ม 8 รีบาวด์ 11 แอสซิสต์ 2 สตีล,ไคล์ คุซมา ทำไป 20 แต้ม 7 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์, จอช ฮาร์ต กับ จอร์แดน คลาร์กสัน บวกเพิ่มคนละ 11 แต้ม

ชมคลิปย้อนหลัง

ควอเตอร์แรก

ควอเตอร์สอง

ควอเตอร์สาม

ควอเตอร์สี่