ตบพิฆาต!! “เควิน ดูแรนท์” โชว์สุดยอดเกมป้องกันพาทีมชนะ “คลีฟแลนด์ แควาเลียส์”

Home / NBA Basketball / ตบพิฆาต!! “เควิน ดูแรนท์” โชว์สุดยอดเกมป้องกันพาทีมชนะ “คลีฟแลนด์ แควาเลียส์”
คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ เควิน ดูแรนท์ เลอบรอน เจมส์ โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส

ศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอในวันคริสต์มาส เชื่อว่าคนทุกจะมองว่า คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ บุกไปเยือน โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส เป็นคู่เอกของวันอย่างแน่นอน และก็เป็นไปตามคาด ซึ่งในโลกโซเชียลนั้นได้พูดถึงในหลายจังหวะในการทำหน้าที่ของกรรมการ

เมื่อรองแชมป์เก่า ต้องโคจรมาเจอกับแชมป์เก่า แน่นอนว่าต้องสนุก ทำให้หลายต่อหลายคนเฝ้าจับตามอง และยิ่งมาแข่งกันในวันแห่งความสุข(วันคริสต์มาส) ความมันยิ่งทวีคูณเข้าไปอีก และเป็นไปตามคาด โดยเริ่มเกม เป็นทางด้าน คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ที่ออกสตาร์ทได้ดี แต่หลังจากนั้นรูปเกมโดยรวมสูสีกันตลอด ผลัดกันนำผลัดกัน ชนิดลืมกระพริบตากันเลยที่เดียว แต่แล้วก็เป็นทางด้าน โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ที่มีความแม่นยำบวกกับเกมป้องกันที่ดี โดยเฉพาะ เควิน ดูแรนท์ ที่สามารถช่วยทีมทำไป 25 แต้ม 7 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ 2 สตีล กับอีก 5 บล็อก

ซึ่งใน 5 บล็อกมีจังหวะปัญหานั่นก็คือ เลอบรอน เจมส์ กระชากบอลฝ่าวงรอบผู้เล่นของ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ขึ้นทำแต้ม แต่ เควิน ดูแรนท์ ตามมาบล็อกและบอลก็หลุดออกนอกสนามไป โดยกรรมการเป่าให้ทาง โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ได้บอล เพราะบอลสุดท้ายโดน เลอบรอน เจมส์ ออก ทำให้ เลอบรอน เจมส์ ไม่ค่อยพอใจสักเท่าไร (และแฟนๆคลีฟแลนด์ แควาเลียส์ในโลกโซเชียล) เพราะพวกเค้าคิดว่า การบล็อกของ เควิน ดูแรนท์ ลูกนี้ พวกเค้าควรจะได้ฟาวล์มากกว่า และถ้าลูกนี้ได้ฟาวล์ขึ้นมาจริง เกมนี้ก็ต้องจะสนุกจนวินาทีสุดท้ายอย่างแน่นอน ทำให้ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ เปิดบ้านพ่ายให้กับ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส 92-99 คะแนน

รับชมไฮไลท์ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ บุกไปเยือน โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส กันเลย