บอลถ้าใครอย่าแตะ!! “รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค” หัวร้อนจนหวิดไฟว้ “โยนาส วาลันชิวนาส”

Home / NBA Basketball / บอลถ้าใครอย่าแตะ!! “รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค” หัวร้อนจนหวิดไฟว้ “โยนาส วาลันชิวนาส”
คาร์เมโล่ แอนโธนี่ พอล จอร์จ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค สตีเวน อดัมส์ โทรอนโต แร็ปเตอส์ โยนาส วาลันชิวนาส โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

ศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอในช่วงฤดูกาลปกติ ระหว่าง โทรอนโต แร็ปเตอส์ บุกไปเยือน โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ เมื่อเช้านี้ตามเวลาประเทศไทย โดย โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ทีมที่พัฒนาฟอร์มการเล่นได้ดีอย่างเห็นได้ชัด สามารถชนะเป็นนัดที่ 6 ติดต่อกัน

โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ในช่วงต้นฤดูกาลดูเหมือนพวกเค้าจะเล่นกันไม่เป็นระบบเท่าที่ควร แต่มาในช่วง 10 เกมล่าสุด พวกเค้าสามารถคว้าชัยได้ถึง 8 เกม แพ้เพียง 2 เกมเท่านั้น และบรรดาผู้เล่นระดับสตาร์ของทีมก็ตามจะมีหน้าที่ของแต่ละคนอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ที่มุ่งมั่นกับชัยชนะในทุกๆเกมที่เค้าลงเล่น ดูได้จากการเข้าทำแต้มในแต่ละครั้ง ทำได้แบบไร้ที่ติจริงๆ แต่บางครั้งความมุ่งมั่นที่มีมากเกินไปก็ทำให้เจ้าตัวหัวร้อนขึ้นมาง่ายๆ

อย่างในเกมนี้กับจังหวะที่ทีมตาม โทรอนโต แร็ปเตอส์ อยู่ 8 แต้ม แล้ว รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ข้ามไปวางเลย์อัพแต่ไปชนกับ โยนาส วาลันชิวนาส ที่ยืนในตำแหน่งเซ็นเตอร์ แต่กรรมการเป่าในทีม โทรอนโต แร็ปเตอส์ ได้บุก ทำให้เจ้าเต่านินจานั่ง “งงอยู่บนพื้นสนามพร้อมกับจับบอลไว้แน่น” และ โยนาส วาลันชิวนาส ก็พยายามจะเอาบอลไปเปิดเพื่อทำการบุก แต่ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ไม่ให้บอลพร้อมกับระเบิดอารมณ์ใส่ โยนาส วาลันชิวนาส ก่อนที่กรรมการและผู้เล่นคนอื่นๆจะเข้ามาแยกผู้เล่นทั้งสองออกจากกัน

แต่อย่างไรก็ดี ด้วยผลงานของ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ที่ทำไป 30 แต้ม 8 รีบาวด์ 13 แอสซิสต์ 2 สตีล, พอล จอร์จ ทำไป 33 แต้ม 8 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์และ คาร์เมโล่ แอนโธนี่ กับ สตีเวน อดัมส์ บวกเพิ่มไปคนละ 18 แต้ม ช่วยให้ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ไล่ยำ โทรอนโต แร็ปเตอส์ ไปที่สกอร์ 124-107 คะแนน