เจมส์ ฮาร์เดนเจ็บใจ!! เสียท่าให้กับ มาร์คัส สมาร์ท ถึงสองครั้งจนทีมแพ้

Home / NBA Basketball / เจมส์ ฮาร์เดนเจ็บใจ!! เสียท่าให้กับ มาร์คัส สมาร์ท ถึงสองครั้งจนทีมแพ้
บอสตัน เซลติกส์ มาร์คัส สมาร์ท อัล ฮอร์ฟอร์ด ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เจมส์ ฮาร์เดน

ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอในช่วงฤดูกาลปกติระหว่าง ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ บุกไปเยือน บอสตัน เซลติกส์ ซึ่งเป็นเกมที่สนุกจนวินาทีสุดท้ายจริงๆ

โดย ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว สามารถทิ้งระยะห่างกว่า 20 แต้มในควอเตอร์แรกและยังรักษารูปเกมที่ได้เปรียบไว้ได้ดี แต่เข้าปลายควอเตอร์ที่สาม ทาง บอสตัน เซลติกส์ ได้เร่งเครื่อง โดยบรรดาผู้เล่นซุปเปอร์สตาร์ ของทีมช่วยกันทำเกมรุกไล่ทำแต้มจนสูสีกันอีกครั้ง จนเหลือเวลาอยู่ 10.1 วินาที บอสตัน เซลติกส์ ตามอยู่ที่ 98-95 แล้ว บอสตัน เซลติกส์ เป็นฝ่ายทำเกมรุกและ มาร์คัส สมาร์ท ส่งบอลให้ เจย์สัน เททัม ที่หลุดเข้าไปสแลมดังค์แบบสบายๆ

ทำให้ บอสตัน เซลติกส์ ตามอยู่ 1 แต้ม แต่เวลาเหลือเพียง 7.3 วินาที แล้วถ้าตามหลักของเกมบาสฯนั่น บอสตัน เซลติกส์ จะต้องเป็นฝ่ายตีฟาวล์เพื่อหยุดเวลาและให้ฝ่าย ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ยิงจุดโทษ แต่ “ไม่ใช่เกมนี้” เพราะเจ้าเครา “เจมส์ ฮาร์เดน” ดันใช้มือผลัก มาร์คัส สมาร์ท เพื่อจะได้มีพื้นที่รับบอล แต่กรรมการไม่ได้คิดเช่นนั่น ก่อนจะเป่าฟาวล์ให้ทาง บอสตัน เซลติกส์ เป็นฝ่ายบุก แล้วเป็น อัล ฮอร์ฟอร์ด ก็พยายามเคาะบาสเข้าใกล้ห่วงที่สุดก่อนที่จะยิงลงไปอย่างสวยงามพร้อมกับเหลือเวลา 3.7 วินาทีให้กับทาง ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ แต่เจ้าเก่า “เจมส์ ฮาร์เดน” ทำฟาวล์เกมรุกเป็นครั้งที่สอง(ลักษณะแบบเดิม)จึงส่งผลให้ บอสตัน เซลติกส์ เบียดชนะ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ไปที่สกอร์ 99-98 คะแนน

รับชมไฮไลท์ ระหว่าง บอสตัน เซลติกส์ เบียดชนะ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ กันเลย