แบบนี้ก็ได้หรอ!! ยานนิส อันเททูคุมโป ทำสิ่งนี้ก่อนจะพาทีมเบียดชนะ โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์

Home / NBA Basketball / แบบนี้ก็ได้หรอ!! ยานนิส อันเททูคุมโป ทำสิ่งนี้ก่อนจะพาทีมเบียดชนะ โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์
คริส มิดเดิลตัน มิลวอคกี้ บักส์ ยานนิส อันเททูคุมโป รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอในช่วงฤดูกาลปกติ ระหว่าง มิลวอคกี้ บักส์ บุกไปเยือน โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ โดย โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ ซึ่งมีผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง สามารถชนะติดต่อกันถึง 6 เกม

โดยเริ่มเกม มิลวอคกี้ บักส์ ออกสตาร์ทได้อย่างดีเยี่ยม สามารถทำแต้มทิ้งห่างกว่า 20 แต้มในควอเตอร์แรก รูปเกมโดยรวมเป็นทาง โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ ที่ทำแต้มไล่ตามอยู่ตลอด และ โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ ก็ทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆค่อยๆขยับแต้มเข้าใกล้ และก่อนจะหมดเวลา 10.5 วินาที มิลวอคกี้ บักส์ นำอยู่ที่ 95-92 คะแนนพร้อมกับได้ชู๊ตจุดโทษโดย เอริค เบลดโซ แต่ชู๊ตไม่ลงทั้งสองลูก ทำให้เป็นโอกาสของทาง โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ และก็เป็น รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ที่กระโดดชู๊ตสามแต้ม ก่อนที่แต้มจะกลับมาเสมอกัน

และเวลาเหลืออยู่ 4.7 วินาที มิลวอคกี้ บักส์ จึงทำการขอเวลานอกเพื่อวางแผนพร้อมกับได้กินแดนมาเปิดบอลที่ครึ่งสนาม และ คริส มิดเดิลตัน เป็นคนส่งบอลเข้าสู่สนาม โดยเค้าได้ส่งให้กับ ยานนิส อันเททูคุมโป ก่อนที่ เค้าจะหลอก จอช ฮูสติส แล้วข้ามไปเลย์อัพและโดนบล็อก แต่กรรมการเป่าฟาวล์โกลเทนดิ้ง(นับแต้ม) ทำให้ มิลวอคกี้ บักส์ บุกมาเบียดชนะ โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ 97-95 คะแนน

แต่ถ้าดูดีๆในลูกที่ ยานนิส อันเททูคุมโป กำลังเข้าไปทำแต้มนั้น เท้าขวาของเค้าไปเหยียบเส้นหลัง ก่อนที่จะหลุดเข้าไปทำแต้ม ทำเอาแฟนๆกับผู้เล่น โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ เข้าไปประท้วงเป็นการใหญ่ แต่กรรมการก็ไม่ได้สนใจ และไม่ขอดูย้อนหลังแต่อย่างใด

เครดิตรูปภาพ : ทวิตเตอร์ Bleacher Report