ก็เด็กใจมันได้!! “เบน ซิมมอนส์” ชวน “ไคล์ ลอว์รี” ไปเจอกันข้างนอกมั้ย!? ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ

Home / NBA Basketball / ก็เด็กใจมันได้!! “เบน ซิมมอนส์” ชวน “ไคล์ ลอว์รี” ไปเจอกันข้างนอกมั้ย!? ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ
ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส เดมาร์ เดโรซาน เบน ซิมมอนส์ โจเอล เอ็มบีด โทรอนโต้ แร็ปเตอร์ ไคล์ ลอว์รี

ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ในฤดูกาลปกติ ระหว่าง ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส เปิดบ้านรับการมาเยือนจาก โทรอนโต้ แร็ปเตอร์ โดยฟอร์มของทั้งสองทีมแล้ว โทรอนโต้ แร็ปเตอร์ จะทำผลงานได้ดีกว่า แต่ในเกมนี้ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส ได้เล่นในบ้านตัวเอง พวกเค้าก็มักจะเล่นได้ดีเช่นกันในยามที่ได้เล่นในถิ่นของเค้าเอง

แล้ว ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส ที่ได้เล่นในบ้าน ก็แสดงความเป็นเจ้าถิ่นตั้งแต่เริ่มควอเตอร์ ด้วยการที่พวกเค้าทำแต้มทิ้งระยะห่างกว่า 9 แต้ม และยังทำได้ดีจนเริ่มควอเตอร์ที่สามได้ไม่นาน เบน ซิมมอนส์ พอยต์การ์ดดาวรุ่งของ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส ได้ผลัก ไคล์ ลอว์รี ทำให้กรรมการเป่าฟาวล์ไปตามระเบียบ แล้วเรื่องก็น่าจะจบ โทรอนโต้ แร็ปเตอร์ กลับเรียกแผน โดย ไคล์ ลอว์รี จะเข้าไปสกรีนทำทางให้กับเพื่อนร่วมทีม แต่กรรมการกลับมองว่า การที่ทำสกรีนดั้งกล่าวนั่น ไคล์ ลอว์รี ไปเหนี่ยวรั้ง เบน ซิมมอนส์ ซึ่งเป็นคู่กรณีเมื่อสักคู่นี้

 

หลังจากนั้นทั้งคู่ก็มีจังหวะกระทบกระทั่งกันโดยตลอด แต่ก็ตามเกม จนมาถึงในช่วงท้ายเกม ซึ่งเวลาเหลือเพียง 6.5 วินาที ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส นำอยู่ 117-111 คะแนน เกมก็น่าจะจบไปแบบไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ไม่ได้เป็นแบบนั้น เพราะกรรมการได้ตัดสินให้ เบน ซิมมอนส์ กับ ไคล์ ลอว์รี ออกจากสนาม และทั้งคู่ก็ออกจากสนามพร้อมกับ ทำท่าทางว่า “ไปเจอกันข้างนอก” ทำท่าเหมือนจะมีเรื่องแน่นอน และก็จบเกมไปด้วยการที่ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส เปิดบ้านอัด โทรอนโต้ แร็ปเตอร์ 117-111 คะแนน

ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส มี โจเอล เอ็มบีด ทำแต้มสูงสุดไป 34 แต้ม 11 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ 1 บล็อก, ที.เจ. แม็คคอนเนลล์ ทำไป 18 แต้ม 6 รีบาวด์ 8 แอสซิสต์ 3 สตีล 1 บล็อก, เจ.เจ. เรดิค ทำไป 15 แต้ม 5 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ 1 สตีล, เบน ซิมมอนส์ ทำไป 12 แต้ม 1 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์ 2 สตีล 2 บล็อก, ดาริโอ ซาริช กับ โรเบิร์ต โควิงตัน บวกเพิ่มคนละ 11 แต้ม

รับชมไฮไลท์ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส เปิดบ้านอัด โทรอนโต้ แร็ปเตอร์ 117-111 คะแนน

โทรอนโต้ แร็ปเตอร์ มี เดมาร์ เดโรซาน ทำแต้มสูงสุดไป 24 แต้ม 1 รีบาวด์ 5 แอสซิสต์ 2 สตีล, เดลอน ไรท์ ทำไป 20 แต้ม 4 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์ 1 สตีล, ไคล์ ลอว์รี ทำไป 13 แต้ม 7 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์ 3 สตีล, พาสคาล เซียแคม ทำไป 11 แต้ม 6 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์ 1 สตีล,เซิร์จ อิบากา กับ ซี.เจ. ไมล์ส ทำเพิ่มคนละ 10 แต้ม