ไล่ออกทั้งคู่! “ไอเซอาห์ โทมัส” กับ “ราจอน รอนโด” หลังด่ากันไม่หยุด

Home / NBA Basketball / ไล่ออกทั้งคู่! “ไอเซอาห์ โทมัส” กับ “ราจอน รอนโด” หลังด่ากันไม่หยุด
นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์ บอสตัน เซลติกส์ ราจอน รอนโด ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ลูค วอลตัน ไคล์ คุซมา ไอเซอาห์ โทมัส

ไอเซอาห์ โทมัส และ ราจอน รอนโด ถูกไล่ออกจากการแข่งขันในเกมระหว่าง ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ พบกับ นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์ โดยทั้งคู่ได้มีกระทบกระทั่งกัน ในช่วงท้ายควอเตอร์แรก ก่อนที่พวกเค้าทั้งสองจะโดนฟาวล์เทคนิคสองครั้งในเวลาต่อมาไม่นาน และสิ่งที่เกิดขึ้นก็น่าจะมาจากความคิดเห็นของ ราจอน รอนโด เมื่อเดือนก่อน

โดยก่อนหน้านี้ ราจอน รอนโด ได้เคยออกมาพูดเกี่ยวกับการที่ บอสตัน เซลติกส์ ต้นสังกัดเก่าของ ไอเซอาห์ โทมัส และ ราจอน รอนโด จะทำวิดีโอสดุดีให้กับ ไอเซอาห์ โทมัส ในวันเดียวกับที่ บอสตัน เซลติกส์ จะรีไทร์เบอร์เสื้อให้กับ พอล เพียร์ซ ประมาณว่า ไอเซอาห์ โทมัส ยังไม่สมควรที่จะได้รับเกียรติยศนั้น และในที่สุดก็ไม่มีการฉายวิดีโอสดุดี แต่อย่างใด

และเมื่อ ไอเซอาห์ โทมัส ได้ลงสนามเค้าและ ราจอน รอนโด ก็เริ่มเปิดฉากสงครามน้ำลาย ต่อมา ราจอน รอนโด ก็เริ่มถึงเนื้อถึงตัวมากขึ้น โดยเค้าได้เอาท่อนแขนกระแทกไปที่บริเวณหน้าของ ไอเซอาห์ โทมัส ซึ่งถือได้ว่าเป็นการทำฟาวล์นอกเกมอย่างเห็นได้ชัด

และดูเหมือนว่ากรรมการจะพุ่งเน้นไปที่ ไอเซอาห์ โทมัส โดยไม่มีเหตุผลอันแท้จริงนอกเหนือจากการโต้เถียงกับ ราจอน รอนโด เท่านั้น ซึ่งไม่ได้ตัดสินที่ใครเริ่มก่อนหรือหลังสักเท่าไร

และไม่ใช่แค่ ไอเซอาห์ โทมัส และ ราจอน รอนโด ที่ต้องโดนไล่ออกจากสนามไปในเกมนี้เท่านั้น ยังมี หัวหน้าโค๊ชอย่าง ลูค วอลตัน ก็ตามไปติดๆในควอเตอร์ที่สอง หลังจาก ไคล์ คุซมา ถูกกรรมการจับฟาวล์เทคนิคไปอีกคน ซึ่งเห็นได้ชัดว่า ลูค วอลตัน ไม่พอใจกรรมการตั้งแต่ที่ไล่ ไอเซอาห์ โทมัส แถมยังมาให้ฟาวล์เทคนิคลูกทีมของเค้าอีก

โดยเหตุการณ์ที่ทำให้ ไคล์ คุซมา ถูกกรรมการจับฟาวล์เทคนิคนั้น ไคล์ คุซมา ได้ทำการป้องกันและตัดบอลจากฝ่ายบุกไปได้ แต่กรรมการเป่าฟาวล์เสียก่อน ทำให้เจ้าตัวเสียดายและจะปาบาสฯอัดกับพื้นสนาม ถึงอย่างไรก็ตามเค้าก็ไม่ได้ทำการอย่างนั้นลงไป แต่เจ้ากรรม! ผู้ตัดสินมองเห็นว่ามีเจนตนาไม่พอใจคำตัดสินจึงเป่าฟาวล์เทคนิคให้กับ ไคล์ คุซมา ก่อนที่จะจบเกมไปด้วยการที่ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ พ่ายให้กับ นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์ 117-139 คะแนน