ผมยังไหวอยู่นะ! “คริส บอช” พร้อมกับการคัมแบ็กอีกครั้ง

Home / NBA Basketball / ผมยังไหวอยู่นะ! “คริส บอช” พร้อมกับการคัมแบ็กอีกครั้ง
คริส บอช เอ็นบีเอ ไมอามี ฮีท

เป็นเวลาเกือบสองปีแล้วที่ คริส บอช ไม่ได้เล่นเอ็นบีเอ โดยก่อนหน้านี้ เค้าได้รับการเสนอชื่อให้ติดทีม ออลสตาร์ในปี 2016 และมีบทบาทสำคัญกับ ไมอามี ฮีท แต่ด้วยโรคเส้นเลือดอุดตันที่กำเริบขึ้นเรื่อย ๆทำให้อาชีพการเล่นบาสเกตบอลของเค้าหยุดลงชั่วคราว และในเดือนกรกฎาคมปีพ. ศ. 2560 คณะแพทย์ได้ออกมาประกาศว่าอาชีพของ คริส บอช ได้สิ้นสุดแล้ว

ในขณะที่ ไมอามี ฮีท ได้ประกาศว่า คริส บอช จะเกษียณกับ ไมอามี ฮีท อย่างแน่นอนแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม คริส บอช ได้กล่าวว่า “ไม่เป็นความจริง” ซึ่งเค้าได้พูดแนวหยอกล้อว่า เค้ายังมีศักยภาพพอที่จะกลับมาเล่นอีกครั้ง ใน ESPN ในวันพฤหัสบดี

 

“ฉันยังอยู่ในยิม ฉันยังสามารถเล่นบาสเกตบอลได้ แต่ฉันยังไม่ได้ทำอะไรเลย ฉันกำลังพยายามเพื่อจะกลับไป และฉันได้เห็นพวกเค้ายิง 3 และไม่เล่นเกมป้องกัน, ฉันต้องทำอะไรซักอย่างแล้ว”

เป็นที่น่าตื่นเต้นทีเดียวที่จะได้เห็น คริส บอช ทำการคัมแบ็ก และนี่คือท่าทางของเค้าที่ไม่เคยหยุดคิดถึงความท้าทายของเกมบาสเกตบอลเลย แต่ด้วยการที่ คริส บอช และ ไมอามี ฮีท มีความบาดหมางกันเป็นเวลานานและเป็นที่ถกเถียงกันว่าเค้าควรจะได้รับการรักษาทางการแพทย์เพื่อเล่นต่อหรือไม่ แต่ตัว คริส บอช เองเชื่อว่าเค้าจะสามารถกลับมาได้ แต่แพทย์ไม่ยอมให้เค้ากลับมาลงเล่น ถึงแม้ทางการแพทย์จะไม่ยอมเพียงใด เค้าก็จะลองพยายามที่จะกลับมาอีกครั้งให้ได้

ทำให้เกิดคำถามขึ้นมากมายว่า คือใครจะต้องเสี่ยงกับ คริส บอช? ที่สำคัญกว่าใครจะเป็นตัวช่วยทางการแพทย์ให้เค้าดำเนินการด้วย? และ ทุกคนรู้ว่าเค้าสามารถเล่นได้ แน่นอนว่าเค้าเป็นแชมป์เอ็นบีเอสองครั้งและติดออลสตาร์ 11 เกม และเค้าเป็นผู้เล่นฮอลออฟเฟมที่มีศักยภาพ แต่เค้าสามารถเข้าสนามและอยู่ในสนามได้หรือไม่นั้นก็อีกเรื่อง? และนี่เป็นคำถามที่จีเอ็มถามตัวเองว่าพวกเค้ามองไปถึงการเซ็นสัญญากับ คริส บอช หรือไม่