นักบาส NBA อาชีพที่น่าเบื่อ!?

Home / NBA Basketball / นักบาส NBA อาชีพที่น่าเบื่อ!?
จอห์น คาลิปารี ชาล็อต ฮอร์เนตส์ มาร์เคลล์ ฟอลตซ์ มาลิก มังก์ มิลวอกี บักส์ สตีฟ คลิฟฟอร์ด เจย์สัน เททัม เอ็มมานูเอล มูดิเอย์

มาลิก มังก์ ดาวรุ่งของ ชาล็อต ฮอร์เน็ตส์ “ไม่ได้หมายความว่าลีกเอ็นบีเอมันน่าเบื่อ และไม่เป็นอย่างนั้นแน่นอน ลีกเป็นเรื่องยาก, ลีกเป็นสิ่งที่ท้าทาย, ลีกเป็นความฝันตลอดชีวิตที่จะหาความสำเร็จ”

เด็กหนุ่มชาวเคนตักกี้ วัย19ปี เป็นผลิตผลที่สวยงาม และการทำสกอร์ที่เป็นธรรมชาติ ผู้ซึ่งผสมผสานแต่ละก้าวอย่างละเอียดอ่อนของเกมเอ็นบีเอ เป็นความท้าทายของเค้าสำหรับเรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับเค้า คนที่โตมาในการกดดันของเกมบาสฯ เป็นธรรมดาที่ในช่วงแรกมันทรหดบ้างกับความท้าทายระบบการเรียนรู้ในครั้งนี้

“เมื่อฉันรู้สึกเข้าใจกับระบบแล้ว ฉันจะรู้ว่าภาพจะเป็นยังไง” มั้งค์ กล่าว “ฉันควรจะไปทางไหนและเล่นยังไง,ฉันจะเล่นให้ดีได้ยังไง,ฉันเพิ่งจะรู้ระบบ ฉันรู้ดีที่สุดและฉันจะผ่านมันไปได้ด้วยดี”

มาลิง มังก์ มีค่าเฉลี่ยลงเล่น 19 นาทีต่อเกม และมีเปอร์เซ็นต์ฟีลโกลด์ 18 เปอร์เซ็นต์ และ 21 เปอร์เซ็นต์จาก 3 คะแนน ด้วยการลงสนามเพียงสามเกม ก่อนจะได้รับอาการบาดเจ็บ

มีระยะเวลาการปรับตัวสำหรับรุกกี้ทุกคนและนี่คือสิ่งที่ฉันคาดหวังจาก มาลิง มังก์ หลังจากที่ใช้เวลาเฝ้าดูเค้าในช่วงวิทยาลัย แล้วเด็กหนุ่มคนนี้เป็นนักกีฬาที่น่ากลัวที่สุดคนหนึ่งที่มีอยู่ ซึ่งคุณจะเห็นได้ว่าเค้าจะพร้อมต่อสู้ต่อแรงกดดันในทุกๆเกม แล้วเมื่อเวลาที่เค้าสามารถกลับมาลงเล่น คุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีของเค้าอย่างแน่นอน

กลับไปที่ส่วนหนึ่งเกี่ยวกับเอ็นบีเอที่น่าเบื่อ:  ก่อนที่ ชาล็อต ฮอร์เน็ตส์  จะพ่ายให้กับ มิลวอกี บักส์ ฉันได้ถาม มาลิง มังก์ เรื่องหนึ่งเกี่ยวกับการเป็นผู้เล่นเอ็นบีเอ ที่ทำให้เค้าประหลาดใจมากที่สุดนับตั้งแต่ที่ ชาล็อต ฮอร์เน็ตส์ ดราฟด์เค้าในอันดับที่ 11 เมือเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา “มันน่าเบื่อน่าเบื่อสิ้นดี “มาลิง มังก์ กล่าว “คุณบินที่นี่คุณจะไปที่โรงแรมไม่ต้องทำอะไรเลยจนกว่าจะถึงเวลาเล่นเกมฉันอยู่ในห้องที่โรงแรมของฉัน ดูไฮไลต์ ดูหนัง ดูสิ่งต่างๆเช่นนั้นมันน่าเบื่อ แต่ในฤดูร้อนมันสนุกมากเพราะคุณจะทำสิ่งอื่น ๆ และถึงคุณจะมีเงินเล็กน้อยคุณก็สามารถพักผ่อนได้โดยไปที่สถานที่ต่างๆในฤดูที่น่าเบื่อ และนั่นเป็นสิ่งที่ดี ดังนั้นคุณจะไม่ต้องเดือดร้อนในชีวิตสโมสรชีวิตแบบนั้น”

และนี้สะท้อนให้ฉันคิดว่า นี้เป็นสาเหตุหนึ่งที่เป็นเพราะเรื่องตลก ซึ่ง มาลิง มังก์ ได้บรรลุความฝันของเด็กชายชาวอเมริกันจำนวนมากที่เค้าได้รับการจ่ายเงินหลายล้านดอลลาร์เพื่อเล่นกีฬาที่เค้ารัก เค้าสามารถซื้อ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ เค้าเป็นผู้เล่นที่โค้ชวิทยาลัยของเค้า จอห์น คาลิปารี บอกผมว่าตนเชื่อว่าวันหนึ่ง มาลิง มังก์ จะกลายเป็น ออล-สตาร์ ได้อย่างแน่นอน

สตีฟ คลิฟฟอร์ด โค้ชของ ชาล็อต ฮอร์เน็ตส์ บอกผมว่าเค้าประหลาดใจมากที่ มาลิง มังก์ เป็นมากกว่าผู้เล่น*(ทำ)*แต้ม เค้าเห็นว่า มาลิง มังก์ เป็นคนที่มีศักภาพที่จะสามารถเล่นตำแหน่งแดนหลังได้อีกด้วย

“เค้ามีความรู้สึกที่ดีต่อเกม,ไอคิวสูง” สตีฟ คลิฟฟอร์ด กล่าวว่า “เค้าผ่านบอลมากขึ้นกว่าที่ฉันคิดไว้และเค้าเล่นได้หลากหลายแถมยังมีเกมป้องกันที่ดีและดีขึ้นเรื่อยๆเหมาะสมกับการเรียนรู้และความอยู่รอดในเอ็นบีเอ”

เป็นแรงกดดันที่มหาศาลของพวกเค้า,แต่ก็พูดกันเกินไป นี้เพียงเริ่มสามเกมในการเล่นอาชีพของเค้าเท่านั้น และนี่ก็เป็นข้อสังเกตที่ชัดเจนว่าเยาวชนเหล่านี้เป็นอย่างไรบ้าง คนจำนวนมากจึงกังวลเกี่ยวกับรูปแบบการเล่นที่กลัว,ตาขาว(ไม่กล้าเล่น) และหย่อนยาน แม้กระทั่งดราฟท์อันดับ 1 อย่าง มาร์เคลล์ ฟอลตซ์ – เค้าเล่นเกมที่สี่และแบกรับแรงกดดันมากมาย ทำให้มีคนมากมายที่พิจารณาการจับสลากปี 2015 ของ เดนเวอร์ว่า “เอ็มมานูเอล มูดิเอย์ เค้าอายุ 21 ปีและยังคงเรียนรู้เกมอยู่ เท่าที่ผู้เชี่ยวชาญและนักเขียนบล็อกต้องการให้เป็น โดยให้ นักบาสเกตบอลเยาวชนเหล่านี้ ภายในสัปดาห์ของการเริ่มต้นการเล่นอาชีพของพวกเค้า และสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าพวกเค้าเหล่านี้เป็นเด็กหนุ่มที่แทบจะไม่โตไปกว่าเด็กผู้ชายทั่วไปเลย จอห์น คาลิปารี ชอบที่จะชี้ให้เห็นว่าปีก่อนที่เด็กหนุ่มเหล่านี้พึ่งผ่านการถูกเกณฑ์ทหารไป, พวกเค้ายังนอนอยู่ในห้องนอนแบบเด็กๆของพวกเค้า, มีความมุ่งมั่นเป็นกิจวัตร

มาลิง มังก์ เคยถูกถามว่า” ว่าเค้าคิดว่าปีนี้จะเป็นปีของ Rookie of the Year คนไหน มาลิง มังก์ กล่าว เจย์สัน เททัม ของ บอสตัน เซลติกส์ เค้าได้เล่นตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่6 และเป็นผู้เล่นที่ชาญฉลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงบทบาทที่เพิ่มขึ้นของ เจย์สัน เททัม ในแง่ของการบาดเจ็บของ กอร์ดอน เฮย์เวิร์ด ซึ่งเค้าสามารถทดแทนได้ดีมากๆ

แต่จุดสำคัญก็คือ : ณ จุดนี้ในอาชีพของ มาลิก มังก์ หรือ เจย์สัน เททัม, มาร์เคลล์ ฟอลตซ์ หรือ เบน ซิมมอนส์ หรือ ลอนโซ บอล หรือ เดอารอน ฟอกซ์ – ทุกอย่างมาจากการทำนาย คุณจะคิดว่าใครบางคนเป็นผู้เล่นที่เข้มแข็ง ที่ 10 ปีนับจากนี้จะยังคงเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งในลีกอยู่,ใครจะคิดว่าบางคนอาจเป็นดาวที่จะเปล่งประกายไฟได้เร็วที่สุด ที่คุณเคยจินตนาการ ดังนั้นเป็นแค่การคาดเดาเกี่ยวกับเรื่องนี้ในอนาคต คุณจะยกย่อง สรรเสริญ หรือวิจารณ์เกี่ยวกับดาวรุ่งอย่างพวกเขา: ณ จุดนี้,ทุกอย่างเป็นเพียงการคาดเดาจากกลุ่มนักวิชาการ