กดสามแต้มวินาทีสุดท้าย! “รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค” เผด็จศึกดับฝัน “ซาคราเมนโต คิงส์” คาบ้าน

Home / NBA Basketball / กดสามแต้มวินาทีสุดท้าย! “รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค” เผด็จศึกดับฝัน “ซาคราเมนโต คิงส์” คาบ้าน
คาร์เมโล่ แอนโธนี่ ซาคราเมนโต คิงส์ พอล จอร์จ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค วินซ์ คาร์เตอร์ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

หลังจากเอ็นบีเอ ออล-สตาร์ จบลงไป เหล่านักกีฬาก็ได้พักชาร์จแบตกันอย่างเต็มที่ และ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค เป็นหนึ่งรายที่ดูเหมือนจะกลับมามีพลังอีกครั้ง

ในคืนแรกของเกมหลังจากได้หยุดพักหลังจากเกม ออล-สตาร์จบลง รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ทำให้แฟนๆรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ด้วยการที่เค้ากดสามแต้มลงไปในหนึ่งวินาทีสุดท้ายของเกมช่วย โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ บุกไปชนะ ซาคราเมนโต คิงส์ 110-107 คะแนน และถึงแม้ในเกมนี้ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค จะทำแต้มได้ค่อนข้างน้อย แต่เค้าก็ยังคงทำสถิติ ทริปเปิ้ล-ดับเบิ้ล อย่างต่อเนื่อง ด้วยการทำ 13 แต้ม 13 รีบาวด์ 11 แอสซิสต์ กับอีก 2 สตีล และ คาร์เมโล่ แอนโธนี่ กับ พอล จอร์จ ทำแต้มสองคนรวมกัน 49 แต้ม

ซึ่งในเพลย์ก่อนหน้านี้ ซาคราเมนโต คิงส์ มีคะแนนตาม โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ อยู่ที่ 107-105 คะแนนและเวลาเหลือเพียง 14 วินาที และเป็นจังหวะที่ ซาคราเมนโต คิงส์ ได้ครอบครองบอลบุกทำแต้ม โดยเป็น วินซ์ คาร์เตอร์  สมอลฟอร์เวิร์ดรุ่นเก๋าที่เป็นคนพาบอล แล้วด้วยเวลาเหลือค่อนข้างน้อย ทำให้เค้าอยู่ๆก็กระโดดชู๊ตสามแต้มจากระยะ 30 ฟุตและโดยระยะที่ไกลเกินไปทำให้ลูกชนปากห่วง แต่ด้วยความขยันของผู้เล่น ซาคราเมนโต คิงส์ จึงสามารถเก็บรีบาวด์และก็ขึ้นชู๊ตใต้แป้นลงไป ทำให้แต้มเสมอกันที่ 107-107 คะแนน พร้อมกับเหลือเวลาเพียงหนึ่งวินาทีให้กับทาง โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์