ปีทองของพี่เครา! “เจมส์ ฮาร์เดน” พา “ฮิวสตัน รอกเก็ตส์” คว้าชัยรัวๆ 12 เกมติดต่อกัน ในศึกNBA

Home / NBA Basketball / ปีทองของพี่เครา! “เจมส์ ฮาร์เดน” พา “ฮิวสตัน รอกเก็ตส์” คว้าชัยรัวๆ 12 เกมติดต่อกัน ในศึกNBA
nba คริส พอล นิโกลา โยคิช ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เจมส์ ฮาร์เดน เดนเวอร์ นักเก็ตส์

บาสเกตบอลเอ็นบีเอของแต่ละสาย บอกได้กำลังแย่งชิงพื้นที่เข้าเพลย์ออฟกันอย่างเต็มที่ โดยอันดับ 1-2 ของสายตะวันตกคงหนีไม่พ้น ทีมอย่าง ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ กับ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ที่ทิ้งอันดับที่ 3 อย่าง ซานแอนโตนิโอ สเปอรส์ อยู่ค่อนข้างไกล

เกือบจะเป็นที่แน่นอนแล้วว่าอันดับ 1-2 ที่จะผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟในสายตะวันตก คงหนีไม่พ้น ของทีมใหญ่ในยุคนี้อย่าง ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ กับ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส แล้วทั้งสองทีมก็แย่งชิงเข้าเพลย์ออฟด้วยการเป็นอันดับหนึ่ง ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ดูแล้วยากที่จะมีทีมไหนจะหยุดความร้อนแรงของ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเค้าสามารถเก็บชัยมา 11 เกมติดต่อกันและดูทีท่าจะไม่หยุดเพียงเท่านี้

สกิลความโหดของพี่เครา “เจมส์ ฮาร์เดน”

และก็เป็นไปตามที่คาดการณ์ โดยในเกมนี้ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ต้องบุกไปเบียดชนะ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ 119-114 คะแนน ถึงถื่น เป๊ปซี่ เซ็นเตอร์ โดยเริ่มเกมได้ไม่นาน ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ก็แสดงให้เห็นพวกเค้าเหนือกว่าเจ้าบ้านเพียงใด ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นงานง่ายที่จะเก็บชัยนอกบ้านได้แบบชิวๆ พวกเค้าสามารถทำแต้มนำห่างตั้งแต่ควอเตอร์แรก ยัน ควอเตอร์สาม แต่เข้าควอเตอร์ที่สี่ ไม่รู้ว่าบรรดาผู้เล่น เดนเวอร์ นักเก็ตส์ ไปกินอะไรกันมา ค่อยๆขยับทำแต้มไล่ตีตื้นจนสามารถทำแต้มเกาะติดกันได้ จากที่เคยตามกว่า 20 แต้ม แต่ด้วยความเก๋าเกมของ คริส พอล บวกกับ ความเฉียบขาดของ เจมส์ ฮาร์เดน ประคองโมเมนตั้มของเกมไว้ได้จนจบเกม ส่งผลให้ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ คว้าชัยรัวๆเป็นนัดที่ 12 ติดต่อกัน

ต้องบอกว่าเป็นปีทองของ เจมส์ ฮาร์เดน จริงๆ

เจมส์ ฮาร์เดน ทำแต้มสูงสุดให้ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ ไปที่ 41 แต้ม 8 รีบาวด์ 7 แอสซิสต์,คริส พอล ทำไปที่ 23 แต้ม 5 รีบาวด์ 6 แอสซิสต์, เทรเวอร์ อริซา ทำไปที่ 14 แต้ม 6 รีบาวด์

รับชมไฮไลท์ ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ เบียดชนะ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ 119-114 คะแนน

ส่วนทางด้าน เดนเวอร์ นักเก็ตส์ มี วิลล์ บาร์ตัน ทำแต้มสูงสุดที่ 25 แต้ม 7 รีบาวด์ 6 แอสซิสต์, นิโกลา โยคิช ทำไป 21 แต้ม 14 รีบาวด์ 8 แอสซิสต์, จามัล เมอร์รีย์ ทำไป 19 แต้ม 2 รีบาวด์ 5 แอสซิสต์,