กด 53 แต้ม! “แอนโทนี เดวิส” แบกทีมแซงขึ้นรั้งอันดับ 6 ในศึก NBA

Home / NBA Basketball / กด 53 แต้ม! “แอนโทนี เดวิส” แบกทีมแซงขึ้นรั้งอันดับ 6 ในศึก NBA
นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์ ฟีนิกซ์ ซันส์ ราจอน รอนโด เดวิน บุ๊กเกอร์ แอนโทนี เดวิส โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

หลังจาก เดอมาร์คัส คัสซินส์ เซ็นเตอร์คนสำคัญของ นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์ ได้รับบาดเจ็บไป ทำให้ทีมแกว่งไปพอสมควร แต่ แอนโทนี เดวิส ที่ต้องมาแบกทีมและเค้าสามารถโชว์ผลงานได้ดีทีเดียว

โดย แอนโทนี เดวิส สามารถแสดงฝีไม้ลายมือผู้เล่นระดับซุปเปอร์สตาร์ได้อย่างดีเยี่ยม แม้ว่า นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์ จะต้องเสีย เดอมาร์คัส คัสซินส์ ไปเพราะอาการบาดเจ็บ ทำให้ทีมมีแกว่งไปสักระยะ แต่หลังจากนั้น แอนโทนี เดวิส ก็นำทีมโชว์ผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์ สามารถชนะติดต่อกันถึง 4 เกมและรั้งอันดับที่ 7 ของสายตะวันตก

และในเกมพวกเค้าต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนจาก ฟีนิกซ์ ซันส์ ที่นำโดย เจ้าหนูมหัศจรรย์ เดวิน บุ๊กเกอร์ ที่เพิ่งได้เป็นแชมป์ชู๊ตสามคะแนนมาสดๆร้อนๆ แต่ถึง เดวิน บุ๊กเกอร์ จะร้อนแรงเพียงใด ด้วยศักยภาพของทีมยังคงเป็นรองหลายๆทีมในลีกอยู่ดี แถมกับต้องมาเจอ นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์ ที่ฟอร์มอยู่ในช่วงขาขึ้น ยากที่จะต้านทานไว้ได้ ทำให้ ฟีนิกซ์ ซันส์ พ่าย ไปอย่างสุดมัน ที่สกอร์ 116-125 คะแนน ทำให้ นิวออร์ลีนส์ พีลิแกนส์ ชนะติดต่อกันเป็นนัดที่ 5 และแซงโอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ขึ้นไปรั้งอันดับที่ 6 ของสายตะวันตก

โดย แอนโทนี เดวิส กระหน่ำทำแต้มไปถึง 53 แต้ม 18 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ กับอีก 5 บล็อก, จรู ฮอลิเดย์ ทำไป 20 แต้ม 2 รีบาวด์ 7 แอสซิสต์ และอีกคนที่ถึงแม้จะทำแต้มค่อนข้างน้อย แต่เค้าก็ช่วยสร้างสรรค์เกมให้เพื่อนอย่าง ราจอน รอนโด ที่ทำ 6 แต้ม 5 รีบาวด์ 12 แอสซิสต์

ส่วนทางด้าน ฟีนิกซ์ ซันส์ มี เดวิน บุ๊กเกอร์ ทำแต้มสูงสุดให้ทีมที่ 40 แต้ม 10 รีบาวด์ 7 แอสซิสต์, ที.เจ.วอร์เรน ทำไป 23 แต้ม 6 รีบาวด์,จอช แจ็กสัน ทำไป 20 แต้ม 12 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์