นี่ตั้งใจใช่มั้ย! “เลอบรอน เจมส์” กดสกิลโหด แต่ก็ช่วยทีมไม่ไหว

Home / NBA Basketball / นี่ตั้งใจใช่มั้ย! “เลอบรอน เจมส์” กดสกิลโหด แต่ก็ช่วยทีมไม่ไหว
คลีฟแลนด์ แควาเลีย ทริสทัน ธอมป์สัน ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส เลอบรอน เจมส์ แลร์รี แนนซ์ จูเนียร์

เลอบรอน เจมส์ ซุปเปอร์สตาร์ของ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ได้ทำสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะทำได้ ระหว่างเกมที่ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ เปิดบ้านเจอกับ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส

ซึ่งก่อนเริ่มเกม หลายคนมองว่า คลีฟแลนด์ แควาเลีย กลับเข้าสู่เส้นทางลุ้นแชมป์อีกครั้ง ด้วยฟอร์มการเล่นที่ดีของบรรดาผู้เล่นที่เพิ่งเทรดเข้ามาใหม่ น่าจะบดขยี้ทีม ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส ที่อยู่อันดับที่ต่ำกว่าได้แบบไม่ยากเย็นเท่าไรนัก

แต่เริ่มเกมกับตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง โดย ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส บุกทำแต้มใส่ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ แบบม้วลเดียวจบ ถึงแม้ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ทำแต้มสู่สีขึ้นมาบ้าง เป็นบางครั้งบางคราว และมีจังหวะทำแต้มที่สวยงามให้แฟนๆได้เห็น อยู่หลายต่อหลายจังหวะ โดยเฉพาะ เพลย์ที่ เลอบรอน เจมส์ เลี้ยงบาสไขว้หลัง แล้วลูกบาสไปรอดขาของ ทริสทัน ธอมป์สัน ที่เข้ามาทำฉากให้ ก่อนจะหลุดเข้าไปเก็บฟาวล์ลง (ไม่รู้ว่าตั้งใจหรือว่าบังเอิญ)

และมีจังหวะที่ แลร์รี แนนซ์ จูเนียร์ ได้โชว์สแลมดั้งก์ด้วยการที่ เอาลูกบาสแตะแป้นก่อนที่จะสแลมดั้งก์ลงไป

ถึงจะมีเพลย์สวยๆมากมายก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถช่วยให้ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ คว้าชัยในนัดนี้ไปได้ ทำให้ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส ทุบ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ถึงถิ่น ที่สกอร์ 108-97 คะแนน

โดย เจ.เจ. เรดิค ทำแต้มสูงสุดให้ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส ไปที่ 22 แต้ม 2 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์, เบน ซิมมอนส์ 18 แต้ม 9 รีบาวด์ 8 แอสซิสต์, โจเอล เอ็มบีด 17 แต้ม 14 รีบาวด์ 6 แอสซิสต์

ส่วนทางด้าน คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ มี เลอบรอน เจมส์ ทำแต้มสูงสุด ที่ 30 แต้ม 9 รีบาวด์ 8 แอสซิสต์, แลร์รี แนนซ์ จูเนียร์ 13 แต้ม 7 รีบาวด์, ร็อดนี่ย์ ฮูด 11 แต้ม 5 รีบาวด์ 5 แอสซิสต์