องค์ลง! “เดเมียน ลิลลาร์ด” กดสามแต้มรัวๆดับ “ลอสแอนเจลิส เลเกอส์” ในศึก NBA

Home / NBA Basketball / องค์ลง! “เดเมียน ลิลลาร์ด” กดสามแต้มรัวๆดับ “ลอสแอนเจลิส เลเกอส์” ในศึก NBA
ซี.เจ. แม็คคอลลัม พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ลอนโซ บอล ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ เดเมียน ลิลลาร์ด แบรนดอน อินแกรม ไอเซอาห์ โทมัส

แม้ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ จะไม่มีดาวรุ่งอย่าง แบรนดอน อินแกรม ที่เจ็บบริเวณโคนขาหนีบข้างซ้าย แต่ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ก็ทำผลงานได้สูสีกับ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ที่ฟอร์มช่วงหลังกำลังร้องแรง

ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ต้องขาดกำลังหลักอย่าง แบรนดอน อินแกรม ที่ผลงานกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ โดยเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บที่ บริเวณโคนขาหนีบข้างซ้าย ทำให้ต้องพักไม่ได้ลงเล่นในเกมนี้ แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหามากนักสำหรับ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์  ซึ่งพวกเค้าสามารถสู้กับ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ที่ขุมกำลังอยู่ครบ ได้ค่อนข้างสูสี และเข้าควอเตอร์ที่สี่ พอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ยังตามอยู่ 10 แต้ม แล้วพยายามค่อยๆทำแต้มตีตื้น จนกระทั่งเข้าช่วงท้ายเกม เดเมียน ลิลลาร์ด งัดฟอร์มเทพกดสามแต้ม 3 ลูกติดต่อกันพลิกขึ้นนำอยู่ 3 แต้ม และเวลาเหลือราวๆ 6วินาที ซึ่งจะเป็นเพลย์ที่ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ได้บุก แล้วบอลก็ตกอยู่ที่มือของ ไอเซอาห์ โทมัส แต่เค้าก็ถูกตบไปที่ลูกบาส โดย ชาบาซซ์ นาเปียร์ ทำให้ลูกบาสหลุดมือ หมดลุ้นที่จะตีเสมอ ก่อนที่จะพ่ายไปในที่สุดที่สกอร์ 103-108 คะแนน

โดย เดเมียน ลิลลาร์ด โชว์สเต็ปเทพกดไป 39 แต้ม 5 รีบาวด์ 6 แอสซิสต์, รองลงมาเป็น ซี.เจ. แม็คคอลลัม ที่ทำไป 22 แต้ม 5 รีบาวด์ 5 แอสซิสต์, และ ยูซุฟ นูร์คิช บวกเพิ่มอีก 16 แต้ม 16 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์

ส่วนทางด้าน ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ มี จูเลียส แรนเดิล ทำแต้มสูงสุดให้ทีมไปที่ 21 แต้ม 9 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์, รองลงมาเป็น ไอเซอาห์ โทมัส ทำไป 19 แต้ม  1 รีบาวด์ 7 แอสซิสต์, ส่วน ลอนโซ บอล การ์ดจ่ายความหวังของทีมทำไป 10 แต้ม 2 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์ 2 สตีล