42 แต้ม 17 แอสซิสต์! “เจมส์ ฮาร์เด้น” ผนึกกำลังกับ “คริส พอล” คว้าชัยเป็นนัดที่ 17 ในศึก NBA

Home / NBA Basketball / 42 แต้ม 17 แอสซิสต์! “เจมส์ ฮาร์เด้น” ผนึกกำลังกับ “คริส พอล” คว้าชัยเป็นนัดที่ 17 ในศึก NBA
คริส พอล มิลวอคกี้ บักส์ ยานนิส อันเททูคุมโป ฮุสตัน ร็อกเกตส์ เจมส์ ฮาร์เดน

ฮุสตัน ร็อกเกตส์ นับได้ว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในลีกเอ็นบีเอใน ณ ขณะนี้ก็ว่าได้ ซึ่งก่อนเกมนี้ ฮุสตัน ร็อกเกตส์ สามารถบุกปราบทีมในลีกทั้งสายตะวันตกและตะวันออก มา 16 เกมติดต่อกัน แล้วในเกมนี้พวกเค้าต้องบุกไปเยือน มิลวอคกี้ บักส์ อันดับที่ 8 ของสายตะวันออก

โดย มิลวอคกี้ บักส์ เป็นทีมที่เล่นในบ้านได้ค่อนข้างโหดที่เดียว ทำให้หลายคนมองว่าพวกเค้าน่าจะหยุดความร้อนแรงของ ฮุสตัน ร็อกเกตส์ ได้ แต่ไม่เลย มิลวอคกี้ บักส์ ทำได้เพียงแค่สูสีและมีจังหวะพลิกขึ้นนำเป็นบ้างครั้งเท่านั้น ซึ่งเกมโดยรวมแล้ว ฮุสตัน ร็อกเกตส์ เป็นฝ่ายซ้อมเกมบุกซะเป็นส่วนใหญ่ ถึงแม้ ยานนิส อันเททูคุมโป จะทำแต้มสูงสุดในเกมนี้ ก็ยังไม่สามารถช่วยทีมให้หยุดความร้อนแรงของ สองประสาน เจมส์ ฮาร์เด้น กับ คริส พอล ลงได้ ก่อนที่จะพ่ายไปที่สกอร์ 110-99 คะแนน

โดย เจมส์ ฮาร์เด้น ที่ฟอร์มดีอย่างต่อเนื่องสามารถทำแต้มสูงสุดให้ทีมไปที่ 26 แต้ม 5 รีบาวด์ 6 แอสซิสต์ 4 สตีล 1 บล็อก, เอริค กอร์ดอน ทำไป 18 แต้ม 6 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์,คริส พอล ทำไป 16 แต้ม 5 รีบาวด์ 11 แอสซิสต์

ขณะที่ทาง มิลวอคกี้ บักส์ มี ยานนิส อันเททูคุมโป ทำแต้มสูงสุดของเกมและของทีมไปที่ 30 แต้ม 7 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์ 1 สตีล 2 บล็อก, คริส มิดเดิลตัน ทำไป 18 แต้ม 12 รีบาวด์ 5 แอสซิสต์, เอริค เบลดโซ กับ สเตอร์ลิง บราวน์ บวกเพิ่มคนละ 15 แค้ม