เกือบวางมวย! “ริคกี้ รูบิโอ” ไม่พอใจ 2 ผู้เล่นซันส์หลังถูกอัดหนัก

Home / NBA Basketball / เกือบวางมวย! “ริคกี้ รูบิโอ” ไม่พอใจ 2 ผู้เล่นซันส์หลังถูกอัดหนัก
จาเร็ด ดัดลีย์ ฟีนิกซ์ ซันส์ มาร์คีช คริสส์ ยูทาห์ แจซซ์ ริคกี้ รูบิโอ อัลเลน ไอเวอร์สัน

ในเกมที่ ยูท่าห์ แจ๊ซซ์ เปิดบ้านรับการมาเยือนจาก ฟีนิกซ์ ซันส์ ได้เกือบมีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท โดย ยูท่าห์ แจ๊ซซ์ อยู่ในช่วงขาขึ้น ซึ่งสามารถเอาชนะติดต่อกันถึง 7 เกม

แล้วเกมนี้ ยูท่าห์ แจ๊ซซ์ ก็ยังคงทำผลงานได้อย่างร้อนแรง สามารถเปิดบ้านทุบ ฟีนิกซ์ ซันส์ ไปแบบสบายๆ 116-88 คะแนน แต่ในเกมไม่ได้เป็นแบบนั้นแต่อย่างใด โดย ในช่วงกลางควอเตอร์ที่สาม มีการทะเลาะวิวาท ระหว่าง ริคกี้ รูบิโอ (ยูท่าห์ แจ๊ซซ์) กับ จาเร็ด ดัดลีย์ และ มาร์คีช คริสส์ (ฟีนิกซ์ ซันส์) ซึ่งเริ่มเรื่องมาจากการที่ มาร์คีช คริสส์ บุกเข้าวงในจะไปสแลมดังก์ แต่เหมือนถูกเบียดในจังหวะที่กำลังลอยตัวอยู่กลางอากาศ ทำให้เค้ากระโดดได้ไม่สูงพอพร้อมกับล้มลงไปกองกับพื้นสนามแล้วกรรมการก็เป่าเป็นแค่ลูกออก แล้วในวินาทีต่อมา ริคกี้ รูบิโอ ได้วิ่งข้ามตัวของ มาร์คีช คริสส์ เพื่อจะมาเปิดบอลหลัง

เมื่อเปิดบอลเพื่อจะเล่นต่อ ริคกี้ รูบิโอ ก็จะเลี้ยงบอลขึ้นหน้าตามปกติ แต่ จาเร็ด ดัดลีย์ ได้วิ่งเข้ามาผลัก ริคกี้ รูบิโอ จนล้ม ทำให้  ริคกี้ รูบิโอไม่พอใจพร้อมกับลุกขึ้นจะมาเอาเรื่อง แต่ก็โดน มาร์คีช คริสส์ วิ่งมาผลักจนล้มลงอีกครั้ง ทำให้เกมเดือด มะรุมมะตุ้ม กันยกใหญ่ ทำเอา จาเร็ด ดัดลีย์ โดนไล่ออก และ มาร์คีช คริสส์ ถูกฟาวล์ เทคนิค

ซึ่ง จาเร็ด ดัดลีย์ กับ มาร์คีช คริสส์ มองว่า ริคกี้ รูบิโอ ทำการไม่ให้เกียรติเค้า ด้วยการการเดินข้ามตัวเค้าแบบนั้น โดยเหมือนกับการที่ อัลเลน ไอเวอร์สัน ทำกับ ทรอนน์ ลิว ในสมัยก่อนนั้นเอง