ผลบาส : เกือบแผ่วปลาย! โมโน แวมไพร์ บุกทุบ เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน 108-102 ในศึก ABL2018

Home / NBA Basketball / ผลบาส : เกือบแผ่วปลาย! โมโน แวมไพร์ บุกทุบ เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน 108-102 ในศึก ABL2018
ABL2018 ผลบาส เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน โมโน แวมไพร์

ผลบาส : โมโน แวมไพร์ ชนะ เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน 108-102 ในศึก อาเซียน บาสเกตบอล ลีก (ABL2018) ประจำวันพุธที่ 21 มีนาคม 2018 เวลา 19.30 ที่ประเทศมาเลเซีย (ชมคลิปย้อนหลังด้านล่าง)

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นเวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน ทักทายด้วยการชู๊ตสามแต้มเร็ว แต่โมโน แวมไพร์ก็มีเกมรุกที่หลายหลากและได้เปรียบเกมวงใน ทำให้รูปเกมในช่วงแรกค่อนข้างสูสี หลังจากนั้นเซนเตอร์ของ เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน ออกอาการหัวเสียก่อนจะโดนเป่าฟาวล์เทคนิคไป ทำให้โมเม้นตั้มเทมาทางฝั่ง “ค้างคาวอมตะ” พร้อมกับทิ้งระยะห่างออกไปกว่าสิบแต้ม แต่พอโมโน แวมไพร์ปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นทำให้รูปเกมเปลี่ยนไปพอสมควร ซึ่งไม่สามารถปิดการเจาะเข้าทำแต้มของ “โจวาอี้ มอนซอน”ได้ ทำให้เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อนไล่ตีเสมอก่อนจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 25-25 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากด้วยการที่เวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อนสามารถไล่ตีเสมอโมโนแวมไพร์ได้นั้น ทำให้โมเม้นตั้มเทไปทางเวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน แต่ด้วยความได้เปรียบของเกมวงในจึงส่งผลให้โมโน แวมไพร์ยังคงนำโชว์ผลงานได้ค่อนข้างดีกว่าเล็กน้อย แต่ด้วยความร้อนแรงของ “โจวาอี้ มอนซอน” ที่ต้องบอกว่า เค้าฉายเดี่ยวอยู่คนเดียวและสร้างปัญหาให้กับแนวรับของโมโน แวมไพร์เป็นอย่างมาก แล้วในช่วงท้ายเป็นโมโน แวมไพร์ที่มีเกมรุกที่หลากหลายมากและออกนำไปได้ที่สกอร์ 58-44คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มหลังของเกมเป็นเวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อนที่ทำผลงานได้ดีขึ้น โดยเล่นเป็นทีมมากขึ้น ขณะที่โมโน แวมไพร์ช็อคไปดื้อๆเหมือนกัน แต่ไม่นานโมโน แวมไพร์ก็ตั้งเกมติดแล้วก็ใช้เกมรุกแบบโต้กลับเร็วผสมกับเกมวงใน หลังจากนั้นด้วยการที่มี “ดิกัวร่า มัลเตส” ยืนปักหลักอยู่ใต้แป้นทำให้โมโน แวมไพร์ค่อนข้างได้เปรียบ แถมยังใช้ “ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย” ตามติด “โจวาอี้ มอนซอน” ชนิดไปไหนไปด้วย ทำให้เกมรุกของเวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อน ลดความน่ากลัวไปค่อนข้างเยอะ ก่อนที่โมโน แวมไพร์ยังคงนำไปที่สกอร์ 70-81 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมาเป็นเวสต์พอร์ท มาเลเซีย ดราก้อนทำแต้มไล่ตีตื้นได้ดี แต่ไล่จะจนโมโน แวมไพร์เปลี่ยนตัว “ดิกัวร่า มัลเตส” ลงวนามก่อนจะเร่งเครื่องทำแต้มหนีออกไปอีก แล้วในช่วงกลางควอเตอร์ “โจวาอี้ มอนซอน” ก็ยังเป็นผู้เล่นที่อันตรายที่สามารถบุกเจาะเกมรับของโมโน แวมไพร์เปิดตำราป้องกัน ไม่ทันกันเลย จนไล่ตีตื้นเหลือเพียงหนึ่งแต้มเท่านั้น ทำให้โมโน แวมไพร์ตั้งสมาธิกันใหม่ และพวกเค้าก็ทำได้ดีกลับมารันแต้มทิ้งระยะห่างก่อนจะปิดเกมไปที่สกอร์ 108-102 คะแนน

คลิปย้อนหลัง

ควอเตอร์แรก

ควอเตอร์สอง

ควอเตอร์สาม

ควอเตอร์สี่