เกือบไม่ได้แข่ง! “ฮอว์กส์-คิงส์” เจอกลุ่มประท้วงจากเหตุการณ์ตำรวจยิงเด็กผิวดำเสียชีวิต ในศึกNBA

Home / NBA Basketball / เกือบไม่ได้แข่ง! “ฮอว์กส์-คิงส์” เจอกลุ่มประท้วงจากเหตุการณ์ตำรวจยิงเด็กผิวดำเสียชีวิต ในศึกNBA
Golden 1 Center ซาคราเมนโต คิงส์ แอตแลนตา ฮอว์กส์

เกมระหว่าง แอตแลนตา ฮอว์กส์ บุกไปเยือน ซาคราเมนโต้ คิงส์ ที่สนาม Golden 1 Center โดยเกมต้องเริ่มทำการแข่งขันล่าช้า เนื่องจาก มีการประท้วงอยู่หน้าสนาม

โดยการประท้วงที่หน้าสนาม Golden 1 Center ของ ซาคราเมนโต้ คิงส์ ทำให้การแข่งขันล่าช้า ด้วยสาเหตุจากตำรวจยิงเด็กหนุ่มผิวดำวัย 20 ปี (Stephon Clark) เสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รายงานสาเหตุที่ยิงว่า เด็กหนุ่มเหมือนจะพยายามจะขโมยของที่บ้านแห่งหนึ่ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจตะโกนให้เด็กหนุ่มว่างอาวุธพร้อมกับยกมือขึ้น แต่เด็กหนุ่มกับพยายามขัดขืนการจับกุม ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตัดสินใจยิง(หลายนัด) ส่งผลให้เด็กหนุ่มเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

วิดีโอและเสียงจากการถ่ายทำรวมถึงภาพจากตำรวจได้ทำการปล่อยผ่านสื่อต่างเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทำให้ยิ่งจุดประกายการประท้วงในเมืองรวมทั้งที่ หน้าสนาม Golden 1 Center ที่ซึ่งผู้คนรวมตัวและพูดถึงการเสียชีวิตของเด็กหนุ่ม

หลังจากเจ้าหน้าที่สลายการประท้วงได้สำเร็จ ทำให้การแข่งขันดำเนินการต่อ โดยผู้ชมที่มีตั๋วเข้าชมบางส่วนก็เข้าชมตามปกติบางส่วนก็ไม่เข้าชม(กลัวไม่ปลอดภัย) ซึ่งในเกมนี้ ซาคราเมนโต้ คิงส์ สามารถเอาชนะ แอตแลนตา ฮอว์กส์ ไปได้ที่สกอร์ 105-90 คะแนน