เกือบวางมวย! “รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค” ออกหน้าปกป้องรุ่นน้อง ในศึก NBA

Home / NBA Basketball / เกือบวางมวย! “รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค” ออกหน้าปกป้องรุ่นน้อง ในศึก NBA
nba ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค อีวาน เทอร์เนอร์ เทอร์แรนซ์ เฟอร์กูสัน เอ็ด เดวิส โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส เป็นอีกหนึ่งทีมที่มีฟอร์มการเล่นที่เป็นระบบและร้อนแรงทีเดียว แล้วในเกมนี้พวกเค้าต้องบุกไปเยือน โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ ที่กำลังแย่งชิงอันดับกันอยู่

โดยก่อนเริ่มเกม ฟอร์มของทั้งสองทีมค่อนข้างที่จะสูสีกัน และผลคะแนนของ โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ ตาม ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส อยู่เพียงครึ่งเกม แล้ว โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ ก็ต้องการที่จะเก็บชัยในบ้านของตัวเองให้ได้ โดยเริ่มเกมเป็นทาง ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ ที่ออกสตาร์ทเกมได้อย่างสวยหรู ด้วยการทำแต้มทิ้งห่างไปถึง 17 แต้ม แต่พอเข้าควอเตอร์ที่สองโมเมนตั้มเทมาทาง โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ ทำให้รูปเกมกลับมาสูสี และการที่รูปเกมสูสีนั้นทำให้เกมเริ่มเดือดไปด้วย

และในช่วงควอเตอร์ที่สามก็มีการกระทบกระทั่งกันระหว่าง เอ็ด เดวิส กับ เทอร์แรนซ์ เฟอร์กูสัน ในจังหวะแย่งรีบาวด์กัน และยังมี รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค กับ อีวาน เทอร์เนอร์ เข้ามาผสมโรงอีก แต่ก็ไม่ได้มีเหตุการณ์บานปลายอะไรมากนัก ซึ่งกรรมการสั่งให้แยกย้าย ก่อนที่จะให้ฟาวล์กับผู้เล่นที่กล่าวไปตามระเบียบ

หลังจากที่เกมดำเนินต่อไป ก็ยังคงสูสีและเดือดเล็กน้อย ก่อนที่จะจบเกมไปด้วยการที่ ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส สามารถบุกมาคว้าชัยถึงถิ่น เชซาพีค เอเนอร์จี อารีนา ไปที่สกอร์ 108-105 คะแนน โดย ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส มี ซี.เจ. แม็คคอลลัม ที่ฟอร์มโหดกดไป 34 แต้ม 4 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์, เดเมียน ลิลลาร์ด ทำไป 24 แต้ม 7 รีบาวด์ 5 แอสซิสต์ ขณะที่ รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ทำแต้มสูงสุดให้ โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ ไปที่ 23 แต้ม 8 รีบาวด์ 9 แอสซิสต์, สตีเวน อดัมส์ ทำไป 18 แต้ม  10 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์