จิตใจทำด้วยอะไร! “เคมบา วอล์คเกอร์” โชว์ความเฉียบกดสามพลิกเกม ในศึก NBA

Home / NBA Basketball / จิตใจทำด้วยอะไร! “เคมบา วอล์คเกอร์” โชว์ความเฉียบกดสามพลิกเกม ในศึก NBA
nba ชาล็อต ฮอร์เนตส์ นิวยอร์ก นิกส์ เคมบา วอล์คเกอร์ เทรย์ เบิร์ก ไมอามี ฮีท

ชาล็อต ฮอร์เนตส์ เป็นทีมที่ฟอร์มดีขึ้นมาในช่วงหลัง ซึ่งพวกเค้ามีลุ้นพื้นที่เข้าเพลย์ แม้จะยากเย็นไปเสียหน่อย และในเกมนี้ ชาล็อต ฮอร์เนตส์ เปิดบ้านรับการมาเยือนจาก นิวยอร์ก นิกส์ ที่ต้องบอกว่าหมดลุ้นไปแล้ว

ชาล็อต ฮอร์เนตส์ พยายามเร่งเครื่องสุดชีวิตเพื่อลุ้นพื้นที่เข้าเพลย์ โดยพวกเค้าตามทีมลำดับ 8 ของสายตะวันออกอย่าง ไมอามี ฮีท อยู่ถึง 5.5 เกม ด้วยทฤษฎีแล้วอาจเป็นไปได้ แต่ความเป็นจริงยากสุดๆ และเริ่มเกมก็เป็นทาง ชาล็อต ฮอร์เนตส์ ที่กระหน่ำทำแต้มออกนำไปก่อนในช่วงครึ่งแรกของเกมไปกว่า 15 แต้ม ทำให้เอาแฟนๆคิดว่าคงจะชนะได้แบบสบายๆ แต่ไม่เป็นไปแบบนั้น นิวยอร์ก นิกส์ ที่นำโดย เทรย์ เบิร์ก ที่ฟอร์มดีเหลือเกินกดคนเดียวไป 42 แต้ม ช่วยให้ นิวยอร์ก นิกส์ ยื้อลมหายใจ ด้วยการทำแต้มพลิกขึ้นนำ ก่อนที่ เคมบา วอล์คเกอร์ จะชู๊ตสามแต้มไล่ตีเสมอ 117-117 คะแนน ทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษไปอีก 1 ควอเตอร์

และเมื่อเริ่มเกมในช่วงเวลาพิเศษฟอร์มที่เก่งกาจของผู้เล่น นิวยอร์ก นิกส์ ที่ทำแต้มไล่จนตีเสมอหายไปอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งแตกต่างกับ ชาล็อต ฮอร์เนตส์ ที่ทำอะไรก็ดีไปหมด โดยเฉพาะ เคมบา วอล์คเกอร์ ที่กดสามแต้มสามลูก และยังจ่ายถวายพานให้เพื่อนทำแต้ม ก่อนที่ ชาล็อต ฮอร์เนตส์ จะสามารถเอาชนะ นิวยอร์ก นิกส์ ไปแบบสุดมันที่สกอร์ 137-128 คะแนน

เคมบา วอล์คเกอร์ ทำแต้มสูงสุดให้ ชาล็อต ฮอร์เนตส์ ไปที่ 31 แต้ม 2 รีบาวด์ 7 แอสซิสต์, ดไวท์ ฮาวเวิร์ด ทำไป 23 แต้ม 13 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์ ส่วนทางฝั่ง นิวยอร์ก นิกส์ มี เทรย์ เบิร์ก ทำแต้มสูงสุดให้ทีมไปที่ 42 แต้ม 1 รีบาวด์ 12 แอสซิสต์, ไมเคิล บีสลีย์ ทำไป 27 แต้ม 8 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์