เพื่อนกันไม่น่าทำแบบนี้! “ดเวน เหว็ด” ต้อนรับเพื่อนเก่า “เลอบรอน เจมส์” ชนิดหาทางกลับบ้านไม่ถูก ในศึก NBA

Home / NBA Basketball / เพื่อนกันไม่น่าทำแบบนี้! “ดเวน เหว็ด” ต้อนรับเพื่อนเก่า “เลอบรอน เจมส์” ชนิดหาทางกลับบ้านไม่ถูก ในศึก NBA
nba คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ดเวน เหว็ด เคลลี โอลินิก เลอบรอน เจมส์ ไมอามี ฮีต

เลอบรอน เจมส์ ต้องพาทีมบุกไปเยือนทีมเก่าที่เค้าเคยคว้าแชมป์ด้วยอย่าง ไมอามี่ ฮีต และยังต้องพบกับเพื่อนเก่าอย่าง ดเวน เหว็ด ที่เพึ่งย้ายทีมจาก คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ไปอยู่กับ ไมอามี่ ฮีต เมื่อช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมา

แล้วในตอนนี้ เลอบรอน เจมส์ กับ ดเวน เหว็ด ได้กลับมาเล่นด้วยกันอีกครั้ง แต่ไม่ใช่คู่หูกันเหมือนเก่า พวกเค้าทั้งสองต้องลงเล่นในฐานะคู่แข่งกัน และด้วยการที่่ทั้งคู่รู้ทางซึ่งกันและกันทำให้ ดเวน เหว็ด บล็อก เลอบรอน เจมส์ ถึงสองหน ชนิดไม่ไว้หน้า โดยบล็อกหนแรกเกิดขึ้นในช่วงต้นควอเตอร์ที่สอง ขณะที่ เลอบรอน เจมส์ กำลังข้ามเข้าเล่นวงในและกระโดดชู๊ต โดยมี เคลลี โอลินิก ปิดอยู่ข้างหน้า และ ดเวน เหว็ด อยู่ด้านข้าง และตบบอลออกนอกสนามไป

และบล็อกครั้งที่สองเกิดขึ้นในควอเตอร์ที่สี่ และเช่นเคย เลอบรอน เจมส์ ข้ามเข้าลงในเพื่อจะเลย์อัพ โดยมี เคลลี โอลินิก ที่ค่อยประกบเค้าอยู่ และแล้ว ดเวน เหว็ด เจ้าเก่ากระโดดลอยตามมาบล็อก เลอบรอน เจมส์ จากด้านหลัง เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆได้เป็นอย่างดีพร้อมกับสามารถคว้าชัยเหนือ คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ไปที่สกอร์ 98-79 คะแนน

นอกจาก สองบล็อกของ ดเวน เหว็ด แล้ว คลีฟแลนด์ แควาเลียส์ ยังต้องเสีย เควิน เลิฟ ที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บมาได้ไม่นาน ก็ต้องมาได้รับบาดเจ็บ ฟันหน้าโยก จากการป้องกัน จอร์แดน มิคกี้ ที่บุกเข้ามาทำแต้ม แต่ศอกของ จอร์แดน มิคกี้ เข้าไปโดนที่บริวาณใบหน้าของ เควิน เลิฟ ทำให้ เควิน เลิฟ ต้องออกจากการแข่งขันตั้งแต่ควอเตอร์แรก

เครดิตรูปภาพ : nba.nbcsports