หมดสิทธิ์แก้ตัว! “เจย์เลน บราวน์” กดสามแต้มตอกฝาโลงใส่ “ยูท่าห์ แจ๊ซซ์” ในศึก NBA

Home / NBA Basketball / หมดสิทธิ์แก้ตัว! “เจย์เลน บราวน์” กดสามแต้มตอกฝาโลงใส่ “ยูท่าห์ แจ๊ซซ์” ในศึก NBA
บอสตัน เซลติกส์ ยูทาห์ แจซซ์ เจย์สัน เททัม เจย์เลน บราวน์ โดโนแวน มิตเชลล์ ไครี เออร์วิง

ในฤดูกาลนี้ นับได้ว่าผู้เล่นระดับซุปเปอร์สตาร์ ของหลายๆทีมได้รับบาดเจ็บกันแบบทั่วหน้า และบอสตัน เซลติกส์ ก็เป็นทีมหนึ่งในลีกเอ็นบีเอ ที่มีปัญหาผู้เล่นคนสำคัญบาดเจ็บ

โดย บอสตัน เซลติกส์ ได้ ไครี่ เออร์วิ่ง พอยต์การ์ดซุปเปอร์สตาร์มาร่วมทีม ทำให้ความแข็งแกร่งของทีมสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ในช่วงหลังเค้าได้รับบาดเจ็บและต้องเข้าทำการรักษา ส่งผลให้ทีมเป๋ไปสักพัก แต่ด้วย บอสตัน เซลติกส์ เป็นทีมที่มีระบบที่ดีและมีดาวรุ่งที่สามารถยืนแทนบรรดาผู้เล่นที่เจ็บได้ค่อนข้างดี

เช่นเดียวกับเกมนี้ที่ บอสตัน เซลติกส์ บุกไปเยือน ยูท่าห์ แจ๊ซซ์ ที่ฟอร์มกำลังดีวันดีคืน ทำให้ใครหลายคนมองว่า บอสตัน เซลติกส์ ไม่น่าจะรอดจากความปราชัยไปได้ และเริ่มเกมก็เป็นเช่นนั้น โดย ยูท่าห์ แจ๊ซซ์ สามารถทำแต้มทิ้งห่างในควอเตอร์แรกถึง 16 แต้ม แต่หลังจากนั้น บอสตัน เซลติกส์ ทำแต้มไล่ตีตื้นอยู่เกือบตลอดทั้งเกม จนกระทั่งมาถึงในช่วงท้ายเกม ด้วยความร้อนแรงของ เจย์เลน บราวน์ ชู้ตติ้งการ์ดดาวรุ่งที่เพิ่งหายเจ็บกลับมาช่วยทีมได้ไม่กี่นัดกับ เจย์สัน เททัม ช่วยกันส่งบอล,ทำแต้ม,รีบาวด์ ให้บอสตัน เซลติกส์ ไล่ตีเสมอได้สำเร็จ ก่อนที่จะเหลือเวลาอยู่ 3 วินาทีสุดท้ายของเกม เจย์เลน บราวน์ รับบอลจาก เกอร์ชอน ยาบูเซเล่ แล้วชู๊ตสามแต้มลงไปพร้อมกับหมดเวลา ทำให้ บอสตัน เซลติกส์ บุกชนะ ยูท่าห์ แจ๊ซซ์ ไปที่สกอร์ 97-94 คะแนน

โดย เจย์เลน บราวน์ ทำแต้มสูงสุดให้ บอสตัน เซลติกส์ ไปที่ 21 แต้ม 5 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ รองลงมาเป็น เจย์สัน เททัม ทำไป 16 แต้ม 2 รีบาวด์ 3 แอสซิสต์ ส่วนทางฝั่ง ยูท่าห์ แจ๊ซซ์ มี โดโนแวน มิตเชลล์ ทำแต้มสูงสุดให้ทีม 22 แต้ม 6 แอสซิสต์ รองลงมาเป็น เจย์ คราวเดอร์ ทำไป 16 แต้ม 4 รีบาวด์

เครดิตรูปภาพ : vipnetworth