บาสเกตบอล เบน ซิมมอนส์ เลอบรอน เจมส์ เอ็นบีเอ

เบน ซิมมอนส์ มั่นใจผมสิควรเป็น Rookie of the Year

Home / NBA Basketball / เบน ซิมมอนส์ มั่นใจผมสิควรเป็น Rookie of the Year

หลังจากจบศึก Triple-Doubles และพาทีมเอาชนะ คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ ไปได้ 2 คะแนนเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการบาสเก็ตบอล เบน ซิมมอนส์ ก็ถูกเรียกว่า “Fresh Prince” โดยนักบาสที่ถูกเรียกว่า “King” อย่าง เลอบรอน เจมส์

เบน ซิมมอนส์ คือตัวเต็งที่อยู่ในรายชื่อ Rookie of the Year (ผู้เล่นหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี) ตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาลและจนถึงตอนนี้เขาก็ยังเป็นตัวเต็งอันดับหนึ่งเพียงแต่มีคู่แข่งอย่าง โดโนแวน มิชเชล ที่พาทีม ยูท่า แจส เข้ารอบเพลย์ออฟมาได้อย่างสูสี

อย่างไรก็ตามเมื่อถูกตามว่าใครสมควรถูกรับเลือกให้เป็นผู้เล่นหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี เบน ซิมมอนส์ ก็ยังคงมั่นใจว่าตัวเขาเองสมควรจะได้โดยบอกว่าเขาจะเลือกตัวเองหากทำได้

 

“ผมจะเลือกใครงั้นเหรอ? แน่นอนเลือกตัวผมเองสิ 100 เปอร์เลย” ซิมมอนส์ กล่าว “ผมคิดว่าผมทำผลงานได้ดีมาตลอดทั้งปี ถ้าคุณไปเปิดสถิติดูคุณก็จะรู้เอง คนที่ดูบาสเป็นเขาก็รู้กันทั้งนั้นแหละ”

 

นอกจากนี้ เขายังพูดถึงประเด็นที่ว่าจริงๆแล้วเขาดราฟมาก่อนหนึ่งปี แม้ว่าจะไม่ได้ลงเล่นแต่ก็มีโอกาสได้รู้จักเพื่อนร่วมทีม ได้ทำความคุ้นเคยกับระบบการเล่นของ NBA ทำให้ได้เปรียบผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆในรุ่นเดียวกัน

“คนอื่นเขาอยากจะพูดอะไรก็พูดไปครับ แต่สุดท้ายแล้วปีนี้คือปีแรกที่ผมได้ลงเล่นในลีก ขนาดคนที่ไปเล่นที่ต่างประเทศมาแล้วอายุ 30 กว่าพอมาเล่นในลีกเป็นปีแรกเขายังเป็นรุกกี้เลย มันมีกฎของมันอยู่ครับ”

และก่อนหน้านี้เมื่อถูกถามว่ามีผู้เล่นรุกกี้คนใหม่ใหม่ที่เขาให้ความสนใจ เจ้าตัวตอบว่า “ไม่มี”

🧐

A post shared by Bleacher Report (@bleacherreport) on

ปัจจุบัน ซิมมอนส์ มีผลงานที่น่าประทับใจไม่ว่าจะด้านไหนๆด้วยค่าเฉลี่ย 16 แต้ม 8 รีบาวด์ 8 แอสซิสต่อเกมและยังทำ Triple Double ได้ถึง 12 เกมส์ในฤดูกาลนี้และยังพาทีมเข้าสู้รอบ เพลย์ออฟ ด้วยชัยชนะมากกว่า 50 เกมส์เป็นครั้งแรกนับตั้ง อัลเลน ไอเวอสัน เคยพาทีม เซเว่นตี้ซิกเซอร์ เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในปี 2001