เปิดตัวอย่างหรูในเกมเพลย์ออฟเกมแรกสำหรับ “รุกกี้” เบน ซิมมอนส์

Home / NBA Basketball / เปิดตัวอย่างหรูในเกมเพลย์ออฟเกมแรกสำหรับ “รุกกี้” เบน ซิมมอนส์

ในช่วงท้ายควอเตอร์ที่สาม ของเกมที่ฟิลาเดลเฟีย ซิกเซอร์ส กำลังไล่ต้อน ไมอามี่ ฮีต อย่างสนุกสนาน เบน ซิมมอนส์ ได้โชว์ความคล่องด้วยการครอสโอเวอร์ เคลี่ โอลินิก จนหายไปต่อหน้าต่อตา เข้าไปยัดห่วงอย่างสุดมันส์

สำหรับเกมแรกในรอบเพลย์ออฟของ “รุกกี้” คนนี้ ต้องถือว่าเขาทำได้ดีมากทีเดียว โดยที่ฝ่ายตรงข้ามแทบจะไม่สามารถทำอะไรเขาได้เลย ตั้งแต่วินาทีแรกที่ลงสนามจนสิ้นเสียงนกหวีดหมดเวลาการแข่งขัน

ตลอดทั้งเกมที่ซิกเกอร์ส เอาชนะไป 130-103 นั้น เกือบจะเรียกได้ว่าเป็นเกมที่ไร้ที่ติ สำหรับซิมมอนส์ ก็ว่าได้ ตั้งแต่ช่วงควอเตอร์ที่สองเป็นต้นไป เขาก็โกยสถิติจนใกล้เคียงกับทริปเปิล-ดับเบิลแล้ว จนจบเกมด้วยสถิติ 17 แต้ม 14 แอสสิสต์ 9 รีบาว์ด และ 2 สตีล

ไม่น่ามีข้อกังขาเท่าไหร่นัก หากจะบอกว่าในเกมนี้ ซิมมอนส์ คือ ผู้เล่นที่ดีที่สุดในผู้เล่นทั้งหมด อีกทั้งยังเป็นเครื่องเตือนความจำกับแฟนๆ ทุกคนด้วยว่า ทำไมหลายๆ คนถึงมองว่า ซิมมอนส์ คือ ร่างผสมระหว่าง เลอบรอน เจมส์ กับ เมจิก จอห์นสัน

ทีมไมอามี่ ฮีต เป็นทีมที่ป้องกันได้ดีที่สุดใน NBA ทีมหนึ่ง และก็ทำได้ดีในการป้องกันซิมมอนส์ ที่ยิงลงเพียง 5 ครั้งจากการยิง 13 ครั้ง… แต่ทุกลูกที่ยิงลงดูสร้างผลกระทบต่อความลื่นไหลของเกมอย่างจัง

อย่างลูกนี้ เจมส์ จอห์นสัน ที่ร่างกายแข็งแกร่งสูงใหญ่กว่ามาตรฐานฟอร์เวิร์ดทั่วไป แทบทำอะไรซิมมอนส์ไม่ได้เลย

ในจังหวะนี้ ผู้เล่นฝั่งฮีต 4 คนแทบจะทำอะไรกับซิมมอนส์ไม่ได้เลย ในระหว่างที่เขาเลื้อยเข้าทำแต้ม

แม้แต่จังหวะที่ไม่ได้ทำแต้มเอง การส่งที่เฉียบขาดของซิมมอนส์ ก็สามารถทำลายเกมรับของ ไมอามี่ ฮีต ได้อย่างเกือบสมบูรณ์แบบ

เกมนี้ทั้งเกมเป็นเหมือนกับไฮไลท์ของซิมมอนส์ทั้งเกม นอกจากเรื่องการยิงที่อาจจะยังไม่สามารถทำได้ดีเท่าไหร่นัก แต่ทั้งหมดที่เหลือนั้นแทบจะถือว่าเป็นเกมที่สมบูรณ์แบบสำหรับสตาร์คนใหม่ของลีกคนนี้

เขาคุมจังหวะ ของเกมได้ดี โดยการเร่งจังหวะให้เร็วขึ้น ทำให้ทีมที่มักจะเล่นช้าและเซ็ทในครึ่งสนามอย่าง ฮีต เล่นลำบากมากขึ้น ตลอดทั้งซีซั่นมานี้ มีเพียง เดนเวอร์ นักเกตส์ ทีมเดียว ที่สามารถทำแต้มได้มากกว่าที่ ซิกเซอร์ส ทำได้กับ ฮีต ซึ่ง นักเกตส์ เองยังต้องต่อเวลาในการแข่งขันสองครั้ง ถึงจะทำแต้มได้มากขนาดนั้นด้วยซ้ำ

เกมเพลย์ออฟเกมแรกนี้ เป็นเพียงแค่เครื่องย้ำเตือนถึงความสุดยอดของ ซิมมอนส์ ที่เขาทำมาตลอดซีซั่น และ ถ้าเขายังคงเล่นได้อย่างนี้ต่อไป ทีมซิกเซอร์ส ก็มีแต่จะน่ากลัวมากขึ้นเท่านั้น… และจะยิ่งกว่านี้อีกเมื่อ โจเอล เอมบีด กลับมาร่วมทีม