Anthony Davis Jrue Holiday

บทเรียนจากรอบแรก: The Pelicans are Flying!

Home / NBA Basketball / บทเรียนจากรอบแรก: The Pelicans are Flying!

Anthony Davis และ Jrue Holiday คือคู่หูที่ดีที่สุดในเพลย์ออฟช่วงที่ผ่านมา และพวกเค้าแค่เพิ่งเริ่มต้น ด้วยการเก็บ Trailblazes 4-0

Pelicans กลายเป็นทีมแรกที่ผ่านเข้ารอบสองด้วยการพลิกกวาด Blazers 4-0 ผ่านฟอร์มที่สุดร้อนแรกของ Anthony Davis, Jrue Holiday และ เชิงบาสของ Rajon Rondo และทีมมีแนวโน้มที่จะเจอ Warriors ในรอบสอง เรามาดูข้อสังเกตุบางประการจากชัยชนะของทีมเกี่ยวกับคู่หูสุดฮอตของ Pelicans กัน

The Brow สร้างเกมที่ทำให้ทุกคนจดจำในเกม 4 ที่อัด Trailblazers ตกรอบ

Anthony Davis นั้น เป็นศูนย์กลางของทีมอย่างแท้จริง เขาปรากฏตัวในทุกการครองบอล เค้าสร้างช่องทางในการทำคะแนนที่จะไม่ปรากฏถ้าไม่มีคนแบบเค้าอยู่ เค้าช่วยแก้ความผิดพลาดในเกมรับของเพื่อน แม้ในเกม 1-3 AD ไม่ใช่คนที่ดูเด่นที่สุดในทีม (เกม1เป็นของ Jrue เกม2 คือสมองของ Rondo เกม3 Mirotic) เพราะเล่นในมาตรฐานที่เราคาดหวังจากเค้า แต่ในเกมสี่เค้าคือคนที่ทำคะแนนสูงสุดเพลย์ออฟปีนี้ที่ 47 คะแนน (ยิงลง 15 จาก 24, สามแต้ม 2 จาก 4 ลูก, ลูกโทษ 15 จาก 17) ลูกล๊อบยาวข้ามหัวระยะไกลไปให้ AD ที่วิ่งเข้าหาห่วงเหมือนจะเป็นแผนเกมบุกที่ไร้ทางป้องกันในซี่รี่ย์นี้ มันทำให้เค้าได้แต้มไม่ก็ฟาวล์ตลอด เกมนี้ทำให้เราเห็นว่าการประกบ AD มันทำได้ยากขนาดไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเค้ายิงสามแต้มลง ซี่รี่ย์หน้าที่เจอ Warriors การเจอกันของเค้ากับ KD ทั้งด้านเกมรุกและรับเป็นสิ่งควรจับตาอย่างยิ่ง

และการมาถึงของ Playoff Holiday…

Jrue Holiday เป็นคนที่สร้างผลงานที่เซอร์ไพรซ์เราที่สุดในปีนี้ในเพลย์ออฟรอบแรก ก่อนหน้านี้ Jrue เป็นผู้เล่นแนวปิดทองหลังพระที่ยินดีทำงานเล็กน้อยทำงานสกปรกเพื่อทีม แต่ในปีนี้เค้ามีเวลาเฉิดฉายเป็นของตัวเองเต็มๆ หลังจาก 33 แต้มในเกมสอง เค้าขยับมาอีกขั้นด้วย 41 แต้ม จาก 65%FG เค้าโดดเด่นทั้งในเกมรุกและรับ (ประโยชน์ของเค้ายิ่งดูเด่นเมื่อเทียบกับ Lillard ที่เมื่อเล่นเกมบุกไม่ออกก็ตื้อไปเลย) เค้าไม่เคยทิ้งการเล่นในจังหวะ 50-50 เค้าไม่เคยเก็บแรงตอนเล่นเกมรับเพื่อไว้ใช้ในเกมรุก ในปีนี้ Pelicans มี ผู้เล่นสนับสนุนที่ทำให้ทีมอยู่รอดใน Playoff “Playoff Rondo” และ Mirotic นั้นสำคัญต่อทีม แต่ถ้า Jrue ยังเล่นฟอร์มแบบนี้ต่อไป เค้าจะไม่ใช่แค่ผู้เล่นสนับสนุนอีกต่อไป แต่เค้าจะคือสตาร์ของทีม และที่ผ่านมา เค้ากับ AD คือคู่หูที่ดีที่สุดของเพลย์ออฟ

ฟอร์มแบบนี้ของ Pelicans ทำให้รอบต่อไปกับ Warriors น่าสนใจขึ้นอีกเป็นกอง