Ricky Rubio Russell Westbrook

Russell Westbrook การันตีปิดตาย Ricky Rubio หลังแพ้เกม 3

Home / NBA Basketball / Russell Westbrook การันตีปิดตาย Ricky Rubio หลังแพ้เกม 3

หลังจากที่แพ้ไปในเกมที่ 3 ดูเหมือน MVP คนล่าสุดอย่าง Russell Westbrook จะไม่ค่อยพอใจนักและส่งสัญญาณถึง Ricky Rubio คนที่ทำให้เขาแพ้ว่าเกมหน้า Rubio โดนปิดตายแน่นอน

“เขาได้ยิงแบบง่ายๆหลายลูกเลย” Westbrook กล่าวหลังแพ้ 115-102 ให้กับ Utah Jazz “แต่ในเกมหน้าผมจะหยุดเขาเอง ผมการันตี”

Rubio สามารถทำได้ถึง 26 แต้ม 11 รีบาวด์ 10 แอสซิสในเกมที่ 3 และกลายเป็นผู้เล่นคนแรกนับตั้งแต่ John Stockton ผู้เล่นระดับ Hall of Fame ที่สามารถทำ Triple Double ได้ในรอบ Playoff ช่วยให้ทีมขึ้นนำในซีรี่ย์ไปได้ 2-1 เกม

อย่างไรก็ตามแม้ Westbrook จะออกตัวว่าเขาจะหยุด Rubio ให้ได้ในเกมหน้าที่จะถึงแต่ดูเหมือนว่าเกมป้องกันจะไม่ใช่สิ่งที่เดียวที่เขาควรให้ความสำคัญมากขึ้นเพราะตัวเขาเองยิงลงเพียง 5 ลูกจากการปล่อยบอล 17 ครั้ง มี 14 แต้ม 11 รีบาวด์ 9 แอสซิสตลอดทั้งเกมที่แพ้ให้กับ Jazz 25 แต้ม

แม้ฟอร์มโดยรวมของผู้นำทีมสายฟ้าจะยังไม่ดีเท่าไหร่แต่หัวหน้าโค๊ชอย่าง Billy Donovan ก็ยังคงมั่นใจว่า Westbrook จะกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง

“เขายังดูโอเคในสายตาผมนะ…แน่นอนว่าเขาอาจจะไม่ได้มีฟอร์มการยิงที่ดีนักแต่เขายังคงตั้งใจเสมอและทำทุกอย่างที่ทำได้ให้กับทีม” Donovan กล่าว

ในเกมที่ 3 Westbrook ถูก Rubio ตามติดอยู่ตลอดเวลาแม้ว่าจะพยายามใช้เพื่อนมาทำสกีนให้แต่ก็ไม่สามารถหาช่องว่างยิงแบบไร้คนป้องกันได้เลยโดยเฉพาะระยะกลางจุดถนัดของ Westbrook

“เขาทำได้ทุกอย่างเลย เขาคือผู้นำ” Donovan Mitchell รุกกี้ดาวรุ่งของ Jazz กล่าว “เขาพยายามพูดกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมเสมอ ช่วยสื่อสารภายในทีมให้เข้าใจตรงกัน เขาเล่นเกมป้องกันได้อย่างยอดเยี่ยม การพูดของเขามันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากและกานเล่นของเขามันก็บอกทุกอย่างแล้ว”

หากฟังแต่เพียงคำพูดของเพื่อนร่วมทีมอาจจะยังไม่เห็นภาพเท่าไหร่ ดังนั้นมาดูกันที่สถิติกันดีกว่าว่าตั้งแต่ Westbrook ลงเล่นมา 3 เกมเกมบุกของเขาทำได้ขนาดไหนเมื่อโดน Rubio ปิด

เขายิงลงเพียง 36 % จากการยิงทั้งหมด (ยิง 61 ลง 22 ลูก) ในสามเกมส์และยังยิงสามแต้มลงเพียงแค่ 3 ลูกจากยิง 11 ครั้งเสียเทิร์นโอเวอร์ 16 ครั้งและที่สำคัญที่สุดทีมเคยถูกนำถึง 31 แต้มตอนที่เขาอยู่ในสนามซึ่งนั่นหมายความว่าเขาแทบจะไม่ได้ช่วยให้ทีมดีขึ้นมาเลยไม่ว่าทางไหน

ในเกมที่ 4 ที่จะถึงนี้ถือเป็นเกมสำคัญมากๆของ OKC เพราะแทบจะไม่มีทีมไหนเลยที่เคยชนะได้หลังตามอยู่ 3-1 เกมส์ (นอกจาก Cleveland) เพราะฉะนั้นคำสัญญาของ Westbrook ที่จะปิดตาย Rubio ถือเป็นเรื่องที่เขาต้องทำให้ได้เด็ดขาด