แฟนบาส Utah หยาบคาย Westbrook ไม่พอใจหลังแพ้เกม 6

Home / NBA Basketball / แฟนบาส Utah หยาบคาย Westbrook ไม่พอใจหลังแพ้เกม 6

Oklahoma City Thunder ต้องจบฤดูกาลของพวกเขาไปด้วยความโกรธแค้นและผิดหวังหลังพ่ายให้กับทีมม้ามืดอย่าง Utah Jazz ในเกมที่ 6 ตกรอบ Playoff ไปอย่างน่าเสียดาย แต่เท่านั้นดูเหมือนจะไม่พอเพราะก่อนออกจากสนาม Russell Westbrook ได้มีการปะทะคารมกับแฟนบาสทีม Utah Jazz ก่อนออกจากสนาม

“ผมไม่ได้เข้าไปหาแฟนคนนั้น เขาเข้ามาหาผมเอง” Westbrook กล่าว “ที่ Utah เนี้ยไม่มีความเกรงใจให้เกียรติซึ่งกันและกันบ้างเลย ทั้งคำพูดหลายอย่างที่พวกเขาพูดใส่ผู้เล่น มันเป็นอะไรที่หยาบคายมาก ทั้งเรื่องครอบครัว เรื่องลูก มันเป็นการไม่ให้เกียรติเกมเลยจริงๆ”

นอกจากนี้ตัวเขายังพูดถึงเหตุการณ์ยิงสามคะแนนสุดท้ายของเพื่อนร่วมทีมอย่าง Paul George ที่พยายามหลอกเอาฟาว์ลจาก Rudy Gobert แต่ไม่ได้ฟาว์ลในจังหวะสำคัญ

“ผมคิดว่าลูกยิงสามแต้มของ Paul ในตอนท้ายมันควรฟาว์ลนะ เขาชนกันกลางอากาศแต่เรื่องมันกลับเป็นอย่างงั้นไป” Westbrook กล่าว

โค๊ชของทีม Thunder – Billy Donovan ยังออกมาเสริมถึงเรื่องการตัดสินในการอีกว่า

“ผมไม่มีทางยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นแน่นอน ผมเชื่อว่าลีกจะต้องย้อนกลับมาดูเรื่องนี้” Donovan กล่าว “จังหวะนั้นมันฟาวล์อย่างชัดเจน เขาโดนชนอย่างชัดเจน ผมรู้สึกผิดหวังนะ (พูดถึง Ron Garretson กรรมการผู้ตัดสิน) มันเป็นที่ฟาว์ลกันหนัก ผมไม่ได้บอกว่าเราแพ้ตกรอบเพราะ Paul ไม่ได้ฟาว์ลลูกโทษจังหวะนั้นแต่ที่ผมอยากเห็นคือ Paul ควรได้ฟาว์ลในจังหวะที่เขาต้องได้”

นอกจากประเด็นการฟาว์ลแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่แฟนๆบาสทั่วโลกให้ความสนใจคือ Paul George จะเลือกเดินเส้นทางไหนต่อหลังจากที่พ่ายแพ้เร็วกว่าเคยถูกคาดไว้ว่าจะเข้าถึงรอบชิงสายและเป็นตัวเต็มโค้นทีมแชมป์เก่า Golden State Warriors

“มันยังเร็วเกินไปที่จะตัดสินใจในตอนนี้ ถ้าให้อยู่ที่ Thunder ต่อผมก็ยินดีแต่ช่วงซัมเมอร์ก็มีสิ่งที่ต้องทำ”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Russell WestBrook มีปัญหากับแฟนบาสเพราะก่อนหน้านี้เขาก็มีปากเสียงกับแฟนบาส Nugget และ Clippers เช่นกัน