ผลบาส ผลบาส NBA ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส

ผลบาส : รีแมตช์ภาค 4! โกลเด้นสเตท คว้าแชมป์สายตะวันตกไปดวล คลีฟแลนด์ รอบไฟน่อลส์

Home / NBA Basketball / ผลบาส : รีแมตช์ภาค 4! โกลเด้นสเตท คว้าแชมป์สายตะวันตกไปดวล คลีฟแลนด์ รอบไฟน่อลส์

ผลบาส NBA : ได้คู่ชิงศึก บาสเกตบอล เอ็นบีเอ (NBA) ปีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลัง โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส บุกไปเอาชนะ ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ ถึงถิ่นโตโยต้า อารีน่า 101-92 แต้ม คว้าเกมที่ 7 เป็นแชมป์สายตะวันตก ไปรีแมตช์กับ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2561

สองควอเตอร์แรก ร็อคเก็ตส์ ทำผลงานได้ดีกว่าออกนำไปก่อน 24-19 แต้ม ในควอเตอร์แรก และ 54-43 แต้ม ในควอเตอร์ที่ 2 แต่พอเข้าสู่ควอเตอร์ที่ 3 โกลเด้นสเตท ทบต้นทบดอกรัวทำแต้มจนพลิกกลับมานำ 76-69 แต้ม ก่อนที่ควอเตอร์สุดท้ายจะรักษาระยะห่างได้อย่างดี จบเกม! โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส เอาชนะไปได้ 101-92 แต้ม คว้าแชมป์สายตะวันตก (4-3 เกม) ไปรีแมตช์กับ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ในเกมไฟน่อลส์ เอ็นบีเอ (NBA)

เกมนี้ เควิน ดูแรนท์ ฟอร์เวิร์ดของ โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส ทำแต้มสูงสุด 35 แต้ม ขณะที่การ์ดตัวเก่งของทางฝั่ง ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ อย่าง เจมส์ ฮาร์เด้น ทำได้ 30 แต้ม

นับเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันแล้วที่รอบไฟน่อลส์ เอ็นบีเอ (NBA) เป็นการพบกันระหว่าง โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส กับ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส โดยสถิติเป็น โกลเด้นสเตท ที่สามารถเอาชนะได้ 2 หน (2015 และ 2017) ส่วน คลีฟแลนด์ คว้าแชมป์ได้หนเดียว (2016)

เกมรอบไฟน่อลส์ เอ็นบีเอ (NBA) ระหว่าง โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส กับ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส จะแข่งเกมแรกันในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ เวลา 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่ง 2 เกมแรกจะแข่งกันที่ ออราเคิล อารีน่า รังเหย้าของทางแชมป์สายตะวันตก