ผลบาส เดนเวอร์ นักเก็ตส์ เอ็นบีเอ โตรอนโต้ แร็ปเตอร์

ผลบาส : เดนเวอร์ นักเก็ตส์ เครื่องร้อนช้าพลิกคว่ำ โตรอนโต้ แร็ปเตอร์ 95-86

Home / NBA Basketball / ผลบาส : เดนเวอร์ นักเก็ตส์ เครื่องร้อนช้าพลิกคว่ำ โตรอนโต้ แร็ปเตอร์ 95-86

ผลการแข่งขัน บาสเกตบอล เอ็นบีเอ ประจำวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561 คู่ที่น่าสนใจเป็นการพบกันระหว่างสองทีมจ่าฝูงของสายอย่าง เดนเวอร์ นักเก็ตส์ เปิดสนาม เป๊ปซี่ เซ็นเตอร์ เอาชนะ โตรอนโต้ แร็ปเตอร์ ไปด้วยสกอร์ 95-86

โดยเกมในควอเตอร์แรก ถือว่าทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสูสีสมราคาจ่าฝูงของสายตะวันตก และตะวันออก หลังจากที่รูปเกมค่อนข้างทันกัน ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นทำคะแนน รวมไปถึงเกมป้องกันที่สุดแข็งแกร่ง ส่งผลให้สกอร์ยังคงเสมอกันอยู่ที่ 23-23

ควอเตอร์สอง ทีมเยือน อย่าง โตรอนโต้ แร็ปเตอร์ วางแผนมาได้อย่างเหนือชั้นหลังจากเป็นฝ่ายขึ้นทำคะแนนใส่ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ ได้อย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงป้องกันไม่ให้ เจ้าบ้าน ที่เริ่มเล่นกันแบบใจร้อนและทำเสียเองง่ายได้แต้มไล่จี้เข้ามา ทำให้จบครึ่งทางของเกมกลายเป็น แร็ปเตอร์ ที่บุกมานำ 47-39

เกมในควอเตอร์สาม หลังจากที่ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ ได้พักให้น้ำให้ท่าก็เริ่มกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างมีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยเฉพาะจังหวะขึ้นทำคะแนนที่ค่อนเฉียบขาด สามารถทำลายการป้องกันของ โตรอนโต้ แร็ปเตอร์ จนสกอร์กลับมาไล่จี้เหลือเพียงแค่ 72-69

ควอเตอร์สุดท้าย เจ้าบ้าน ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างเหนือชั้น และอาศัยเสียงเชียร์จากแฟนบาสที่เข้ามาชมกันแน่นสนามเป็นแรงผลักดันขึ้นทำคะแนนจนกระทั่งพลิกแซง โตรอนโต้ แร็ปเตอร์ ได้สำเร็จ แถมเกมป้องกันยังทำกันได้อย่างแข็งแกร่งเปิดโอกาสให้ทีมเยือนจบสกอร์ในควอเตอร์นี้เพียงแค่ 14 แต้ม ส่งผลให้สุดท้ายจบเกม เดนเวอร์ นักเก็ตส์ เป็นฝ่ายปาดหน้าคว้าชัยเหนือ แร็ปเตอร์ ไปด้วยสกอร์ 95-86

โดยผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดของ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ ในเกมนี้ได้แก่ นิโกล่า โยคิช เซ็นเตอร์อนาคตไกลที่ทำไปคนเดียว 26 คะแนน บวกกับ 9 รีบาวด์ ขณะเดียวกัน โตรอนโต้ แร็ปเตอร์ มาได้ คาวาย เลียวนาร์ด ทำ ดับเบิ้ลดับเบิ้ล ในเกมนี้ (29 คะแนน, 14 รีบาวด์) แต่ไม่สามารถช่วยทีมให้คว้าชัยชนะไปได้

สรุปผลบาส เอ็นบีเอ (วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561)

เดนเวอร์ นักเก็ตส์ 95-86 โตรอนโต้ แร็ปเตอร์
ดัลลัส แมฟเวอริกส์ 113-120 ซาคราเมนโต้ คิงส์
นิว ออร์ลีนส์ พีลิแกนส์ 96-102 ไมอามี่ ฮีท
วอชิงตัน วิซาร์ดส์ 128-110 แอลเอ เลเกอร์ส
อินเดียน่า เพเซอร์ส 110-99 นิวยอร์ก นิกส์
คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ 105-128 ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส
บรูคลิน เน็ตส์ 144-127 แอตแลนตา ฮอกส์