บอสตัน เซลติกส์ ผลบาส เอ็นบีเอ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

ผลบาส : บอสตัน เซลติกส์ ฟอร์มเฉียบเปิดบ้านเชือด โอเคซี หวุดหวิด 134-129

Home / NBA Basketball / ผลบาส : บอสตัน เซลติกส์ ฟอร์มเฉียบเปิดบ้านเชือด โอเคซี หวุดหวิด 134-129

ผลการแข่งขัน บาสเกตบอล เอ็นบีเอ ประจำวันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 คู่ที่น่าสนใจเป็นการดวลกันระหว่าง บอสตัน เซลติกส์ มีคิวเปิดสนาม ทีดี การ์เด้น เฉือนชนะ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ไปแบบสุดมันส์ด้วยสกอร์ 134-129

โดยเกมนี้เปิดฉากมาในสองควอเตอร์แรก เป็นทางด้านเจ้าถิ่น บอสตัน เซลติกส์ ที่ทำผลงานได้เหนือกว่า โดยเฉพาะการขึ้นทำคะแนนจากวงในที่สามารถทำแต้มทำขึ้นนำ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ไปได้ก่อนที่สกอร์ 31-29 จากนั้นช่วงควอเตอร์สอง ยังคงเป็น บอสตัน เซลติกส์ ที่กุมความได้เปรียบพร้อมกับทำคะแนนทิ้งห่าง โอเคซี ได้อย่างต่อเนื่อง ก่อนจะจบครึ่งทางของเกมไปด้วยสกอร์นำของ เจ้าบ้าน อยู่ที่ 66-58

ช่วงควอเตอร์สาม ถือว่า โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ แก้เกมมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะจังหวะขึ้นทำคะแนนที่สามารถหวังผลได้จากการยิงระยะไกล ทำให้จบควอเตอร์นี้ บอสตัน เซลติกส์ มีคะแนนขึ้นนำอยู่ที่สกอร์ 99-93

ควอเตอร์สุดท้าย แม้ว่า โอเคซี จะพยายามเร่งเครื่องเพื่อทำคะแนนตีตื้นขึ้นมา แต่ด้วยรูปเกมที่ค่อนข้างสูสี และระยะห่างของคะแนนที่ บอสตัน เซลติกส์ ยังคงรักษาช่องว่างไว้ได้ค่อนข้างดี ส่งผลให้จบเกม เซลติกส์ เป็นฝ่ายคว้าชัยไปด้วยสกอร์ 134-129

โดยผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดให้กับ บอสตัน เซลติกส์ ในเกมนี้ได้แก่ ไครี่ เออร์วิ่ง ที่ทำ ดับเบิ้ลดับเบิ้ล กดคนเดียวไปถึง 30 แต้ม พร้อมกับ แอสซิสต์ ไปอีก 11 ครั้ง ขณะเดียวกันผู้เล่นที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ เป็นทางฝั่ง รัสเซลล์ เวสต์บรู๊ค ที่ทำ ดับเบิ้ลดับเบิ้ล 12 รีบาวด์ และ 16 แอสซิสต์ แต่ไม่สามารถช่วยให้ทีมรอดพ้นจากความพ่ายแพ้ในเกมนี้ไปได้

สรุปผลบาส เอ็นบีเอ (4 กุมภาพันธ์ 2562)

โตรอนโต้ แร็ปเตอร์ส 121-103 ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส
บอสตัน เซลติกส์ 134-129 โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์
นิวยอร์ก นิกส์ 84-96 เมมฟิส กริซลีส์