บาสเกตบอล ผลบาส NBA โกลเด้นสเตท เวอร์ริเออร์ โตรอนโต้ แร็พเตอร์ส

แชมป์ประวัติศาสตร์! ‘แรพเตอร์ส’ ปิดเกม 6 เถลิงแชมป์ NBA สมัยแรกสำเร็จ

Home / NBA Basketball, News / แชมป์ประวัติศาสตร์! ‘แรพเตอร์ส’ ปิดเกม 6 เถลิงแชมป์ NBA สมัยแรกสำเร็จ

ผลบาส โตรอนโต้ แรพเตอร์ส สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ เอ็นบีเอ (NBA) สมัยแรก หลังปิดเกมที่ 6 ด้วยการบุกไปเอาชนะ โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส 114-110 แต้ม

 

การแข่งขัน เอ็นบีเอ (NBA) เกม 6 “แชมป์เก่า” โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส เปิดรังโอราเคิล อารีน่า รับการมาเยือนของ โตรอนโต้ แรพเตอร์ส โดยเกมนี้หาก แรพเตอร์ส สามารถเอาชนะได้ก็จะคว้าแชมป์สมัยแรกไปครอง

 

สองควอเตอร์แรก แรพเตอร์ส ออกสตาร์ทได้เหนือกว่าเจ้าบ้านนิดๆ ออกนำไปก่อน 60-57 ก่อนที่ วอร์ริเออร์ส จะพลิกกลับมานำในควอเตอร์สาม 88-86 แต่การขาด เคลย์ ธอมป์สัน ในท้ายควอเตอร์สาม ส่งผลให้ วอร์ริเออร์ส ยวบลงไปอย่างเห็นได้ชัด และเป็น แรพเตอร์ส ที่เฉือนเอาชนะไปได้ 114-110 แต้ม ทำให้ โตรอนโต้ แรพเตอร์ส ปิดซีรีส์นี้ด้วยผล 4-2 เกม สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ เอ็นบีเอ สมัยแรกด้วยการเข้ามาเล่นรอบไฟน่อลส์ครั้งแรกของสโมสรได้สำเร็จ

 

เคลย์ ธอมป์สัน การ์ดของ โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส ทำแต้มมากที่สุดในเกมนี้ (30 แต้ม) รวมไปถึง เดรย์มอนด์ กรีน ที่ทำ “ทริปเปิล-ดับเบิล” 11 แต้ม 19 รีบาวน์ 13 แอสซิสต์ แต่ไม่สามารถช่วยต่อลมหายใจให้กับ “นักรบสะพานทอง” ในรอบไฟน่อลส์ได้

 

โดยรางวัล MVP รอบไฟน่อลส์ ได้แก่ คาไว เลียวนาร์ด ฟอร์เวิร์ดตัวเก่งของ โตรอนโต้ แรพเตอร์ส นับเป็นรางวัล MVP หนที่สองของเจ้าตัว หลังจากเคยได้กับ ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส ในปี 2014