เอ็นบีเอ โคบี้ ไบรอันท์

ยัดห่วงเศร้า! ‘โครบี ไบรอันท์’ ยอดตำนาน เอ็นบีเอ เสียชีวิตเฮลิคอปเตอร์ตกในวัย 41 ปี

Home / NBA Basketball, News / ยัดห่วงเศร้า! ‘โครบี ไบรอันท์’ ยอดตำนาน เอ็นบีเอ เสียชีวิตเฮลิคอปเตอร์ตกในวัย 41 ปี

โคบี ไบรอันท์ ยอดนักบาสเก็ตบอลระดับตำนานของวงการ เอ็นบีเอ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตกในแคลิฟอร์เนียเมื่อช่วงสายตามเวลาท้องถิ่น

สื่อต่างประเทศต่างรายงานตรงกันว่า โคบี ไบรอันท์ อดีตนักบาสเก็ตบอลของ ลอสแองเจลีส เลเกอร์ส เสียชีวิตลงในวัยเพียง 41 ปี หลังประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตกบริเวณเมืองคาลาบาซาส, รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ประมาณเวลาก่อน 10 นาฬิกานิดๆ พร้อมกับตัวเลขผู้เสียชีวิตอีก 5 รายจากเหตุการณ์ดังกล่าว (รอยืนยันรายชื่ออย่างเป็นทางการ)

ทั้งนี้ ไบรอันท์ เพิ่งเสียสถิตินักบาสที่ทำแต้มสูงที่สุดตลอดกาลของ เอ็นบีเอ อันดับ 3 ให้กับ เลบรอน เจมส์ ที่ทำได้ 33,655 แต้ม (มากกว่า ไบรอันท์ 12 แต้ม) ซึ่งเจ้าตัวเพิ่งทวีตข้อความแสดงความยินดีกับนักยัดห่วงรุ่นน้องไปหมาดๆ ก่อนจะพบกับข่าวเศร้าแก่วงการบาสในเวลาต่อมา

สำหรับ ไบรอันท์ นับเป็นนักบาสเก็ตบอลระดับตำนานคนหนึ่งในวงการ เอ็นบีเอ หลังยุติบทบาทนักบาสอาชีพที่เล่นมานานกว่า 20 ปี ในเดือนเมษายน 2016 โดยสามารถคว้าผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) 2 สมัย และ MVP ในรอบชิงชนะเลิศอีก 2 สมัย รวมถึงแชมป์โอลิมปิกอีก 2 สมัย

โดยผลงานอันเอกอุของเจ้าตัวคือการทำคนเดียว 81 แต้มในเกมที่พบกับ โตรอนโต แร็พเตอร์ส ในปี 2006 นับเป็นนักบาสที่สามารถทำแต้มสูงสุดในเกมเดียวเป็นประวัติกาลอันดับที่ 2 ของ เอ็นบีเอ