แค้นเคืองโกรธ โทษฉันใย! เรย์ อัลเลน โดนเพื่อนเก่าไม่พอใจ เรื่อง?

Home / NBA Basketball / แค้นเคืองโกรธ โทษฉันใย! เรย์ อัลเลน โดนเพื่อนเก่าไม่พอใจ เรื่อง?
บอสตัน เซลติกส์ พอล เพียซ ราจอน รอนโด เควิน การ์เน็ต เรย์ อัลเลน เอ็นบีเอ ไมอามี ฮีท

เรย์ อัลเลนมือปืน 3 แต้มระดับตำนานที่เคยช่วยบอสตัน เซลติกส์คว้าแชมป์ไม่ได้ถูกเชิญเข้าไปร่วมงานฉลองครบรอบ 10 ปีแห่งการคว้าแชมป์ ซื่งบอสตัน เซลติกส์นั้นคว้าแชมป์ในปี 2007 โดยสื่อต่างจับจ้องประเด็นไปที่ในเรื่องราวของเรย์ อัลเลนในขณะนั้นที่ย้ายไปร่วมทีมฮีตที่มี 3 ประสานอย่างเจมส์ เหวดและบอช ในตอนนั้นไม่มีการบอกกล่าวเพื่อนร่วมทีม ทำให้เกิดความบาดหมางกับเพื่อนร่วมทีมหลายคน และทำให้หลายคนลงมติว่า “ไม่เชิญเรย์ อัลเลน

แต่ถึงยังก็น่าจะเชิญเรย์ อัลเลนไปร่วมงาน หลังจากนั้นก็ให้เจ้าตัวเค้าตัดสินใจเอาเองว่าจะไปหรือไม่ไป เพราะเรย์ อัลเลนก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บอสตัน เซลติกส์คว้าแชมป์อย่างน้อยก็น่าจะให้เกียรติยศกันบ้าง…..

“มันก็เป็นเรื่องยาวนานแล้วนะ แต่ว่ามันคืออะไรละ ในตอนนั้นผมว่ามันเป็นการแบ่งแยกครั้งใหญ่เลยนะ ตอนนั้นเหมือนเรากำลังทำสงครามกับไมอามี ฮีทเลย เรามีคนไปร่วมกับศัตรูของเรา” ราจอน รอนโดกล่าวไว้ และกล่าวต่ออีกว่า “ คุณจะไม่ทำแบบนั้น มันทำให้เกิดข้อสงสัยต่างๆ คุณเป็นใคร คุณไม่ใช่เลือดสีเขียวแบบเรา คนที่คิดแบบนี้มันไม่ใช่แค่ผม จนเราต้องคุยกันเกียวสถานการณ์ที่จะต้องไม่มีเค้า เราต้องไม่ยึดติดกับการที่เค้าไป”

หลายกระแสในบรรดาเพื่อนร่วมทีมต่างเห็นพ้องกันว่าไม่ควรเชิญมา และตอนที่ เรย์ อัลเลน ไปนั้นความสัมพันธ์บิ๊กทรีนั้นก็แย่ลง พอล เพียซกล่าวว่า “มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบาก มันเหมือนการทรยศ ถูกหักหลัง เราไม่ได้คุยอะไรกับเค้าเลย และเรย์ อัลเลนกับราจอน รอนโดและเควิน การ์เน็ตนั้นไม่ได้มีความสัมพันธ์ที่ดีด้วยกันเลย เค้าไม่ได้คุยกับเควินก่อนที่จะตัดสินใจไปไมอามี ฮีทด้วยซ้ำ” พอล เพียซกล่าว

“ผมพยายามโทรหาเค้าก่อนที่เค้าจะย้าย แต่ก็ไม่มีคนรับและไม่ได้โทรกลับ ก่อนเค้าจะเซนต์สัญญากับไมอามี ฮีทเค้ารู้ว่าไมอามี่เป็นคู่แข่งเรา ก่อนนั้นเราเป็นพี่น้องกัน เรามาช่วยกัน แต่นั่นเป็นสิ่งที่เค้าทำ และที่เป็นข่าวคือเค้าไปและเค้าจากไปพร้อมความผิดหวัง และผมก็ยังไม่ได้รับการโทรกลับจากเค้าเลยสักครั้ง” พอล เพียซกล่าวความในใจ

ไปชมกันว่าเรย์ อัลเลนมีส่วนกับการพาบอสตัน เซลติกส์คว้าแชมป์ แค่ไหนกันเลย…..