สภาพจิตใจสำคัญ! ไอเซอาห์ โทมัส เล่นต่ำกว่ามาตรฐาน หลังเสียน้องสาว

Home / NBA Basketball / สภาพจิตใจสำคัญ! ไอเซอาห์ โทมัส เล่นต่ำกว่ามาตรฐาน หลังเสียน้องสาว
ชิคาโก้ บูลส์ บอสตัน เซลติกส์ ฟีนิกซ์ ซันส์ ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ แบรด สตีเวนส์ ไอเซอาห์ โทมัส

…ก่อนเริ่มเพลย์ออฟเกมที่สอง ระหว่าง บอสตัน เซลติกส์ ปะทะ ชิคาโก้ บูลส์ ล่าสุดโค๊ช แบรด สตีเวนส์ ของ บอสตัน เซลติกส์ ออกมาบอกถึงสถานะการลงเล่นของ ไอเซอาห์ โทมัส ว่า…..

…” ไอเซอาห์ โทมัส พอยต์การ์ตร่างจิ๋ว จะยังคงอยู่ช่วยทีมในเกมที่ 2 แล้วค่อยบินไปที่ รัฐวอชิงตัน เพื่อร่วมงานศพน้องสาวที่พึ่งเสียไป(อาจจะเดินทางไปกันทั้งทีม) และจะไปแข่งเกมที่ 3 ต่อที่ ชิคาโก เลย แต่แผนการทั้งหมดอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจของ ไอเซอาห์ โทมัส พอยต์การ์ตร่างจิ๋ว”…..

…แต่แล้วในเกมนี้ ไอเซอาห์ โทมัส ก็ลงทำการแข่งขันตามปกติ แต่ด้วยสภาพจิตใจแบบนี้ ทำให้ฟอร์มการเล่นของเค้าต่ำกว่ามาตรฐาน ซึ่งในเกมนี้เค้าทำแต้มไปทั้งหมด 20 แต้มโดยชู๊ต 15 ครั้งลงแค่ 6 ครั้ง แล้วชู้ตลูกโทษจาก 13 ครั้ง ลงเพียง 7 ครั้งเท่านั้น เป็นครั้งที่ 2 ของปีนี้ที่เค้าพลาดลูกโทษเกิน 4 ครั้งในเกมเดียว และทำให้ บอสตัน เซลติกส์ พ่ายแพ้ ชิคาโก้ บูลส์ ไปเป็นเกมที่สอง ด้วยสกอร์ 97-111 คะแนน…..

รับชมไฮไลท์ ชิคาโก้ บูลส์ คว้าชัยเหนือ บอสตัน เซลติกส์ ทำให้ขึ้นนำ 2-0 เกมกันเลย…..

…และชิคาโก้ บูลส์ ยังเป็นทีมวางอันดับ 8 ทีมแรกที่ออกนำถึง 2-0 ต่อทีมวางอันดับ 1 นับตั้งแต่ใช้ระบบ 7 เกมเป็นต้นมา ซึ่งในอดีตเคยมี ลอสแอนเจลิส เลเกอส์ ทีมวางอันดับ 8 ที่ออกนถึงำ 2-0 ต่อทีมวางอันดับ 1 คือ ฟีนิกซ์ ซันส์ ในปี 1992-93 (ตอนนั้นยังใช้ระบบ 5 เกม)และ ฟีนิกซ์ ซันส์ สามารถกลับมาเอาชนะได้ใน 3 เกมที่เหลือ ทำให้กลับมาชนะ 3-2 ต่อเกม…..