โหดๆทั้งนั้น! 5 สตาร์ดัง NBA ที่กำลังจะเป็นฟรีเอเย่นต์หลังจบซีซั่นนี้

Home / NBA Basketball / โหดๆทั้งนั้น! 5 สตาร์ดัง NBA ที่กำลังจะเป็นฟรีเอเย่นต์หลังจบซีซั่นนี้
คริส พอล นิวยอร์ก นิกส์ ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส สตีเฟ่น เคอร์รี่ เควิน ดูแรนท์ เดอร์ริค โรส เบลก กริฟฟิน โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส

…ตอนนี้ฤดูกาลปกติก็จบลงไปแล้ว โดยเข้าสู่ช่วงการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ นั่นหมายถึงว่า จะมีผู้เล่นหลายคนที่กำลังจะหมดสัญญากับต้นสังกัดเก่า โดยหลังจากช่วงจบฤดูกาลไปนั้น ผู้เล่นหลายๆคนย่อมต้องการ ผลตอบแทนที่คุ้มค่ากับความสามารถของเขาที่มากขึ้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเงินก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งเลยในการพัฒนาของผู้เล่นและทีม พวกผู้เล่นที่เข้าค่ายจะหมดสัญญาในปีนี้จะมีใครบ้าง…..

1.สตีเฟน เคอร์รี

สังกัดปัจจุบัน : โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส

อายุ : 29

สตีเฟน เคอร์รี ต้องบอกเลยว่า ผู้เล่นคนนี้เป็นสตาร์โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ที่จะขาดไม่ได้ ดูแลก่อนจะจบฤดูกาล ทาง โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ต้องรีบต่อสัญญาอย่างแน่นอน หากเกิดการย้ายจริงๆ คงไม่ใช่ในเร็วๆวันนี้อย่างแน่นอน โดยปีนี้เป็นโอกาสดีของ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส และ สตีเฟน เคอร์รี ในการคว้าแชมป์เหมือนกัน…..

คาดการณ์ : น่าจะยังต้องการอยู่เพื่อคว้าแชมป์กับ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ต่อไป…..

รับชม ฟอร์มการเล่นของ สตีเฟน เคอร์รี กันเลย…..

2. เบลก กริฟฟิน

สังกัดปัจจุบัน : ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส

อายุ : 28

…เบลก กริฟฟิน พาวเวอร์ฟอร์เวิร์ดตัวเก่งของ ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่จะหมดสัญญากับต้นสังกัด และดูเหมือนความสัมพันธ์ระหว่าง เบลก กริฟฟิน กับ ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส นั้นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ โดยน่าจะแยกทางกันหลังจากซีซั่นนี้จบลง จึงทำให้มีคำถามเกิดขึ้นมาว่า เบลก กริฟฟิน จะไปอยู่กับสังกัดใหม่ทีมไหน โดยทีมนั้นแน่นอนล่ะ จะต้องเป็นทีมที่มีเงินพอจะจ่ายค่าสัญญาให้เค้า และ อย่างที่สอง ทีมที่เค้าจะไปต้องเป็นทีมที่มีโอกาสคว้าแชมป์ โดย โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ก็น่าจะเป็นทีมแรกๆที่ เบลก กริฟฟิน สนใจเพราะสมัยมหาลัยเจ้าตัวก็เรียนกับ โอกลาโฮมา โดยเจ้าตัวน่าจะอยากกลับไปลงเล่นให้กับทีมบ้านเกิด…..

คาดการณ์ : น่าจะย้ายไป โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

รับชม ฟอร์มการเล่นของ เบลก กริฟฟิน กันเลย…..

3. เควิน ดูแรนท์

สังกัดปัจจุบัน : โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส

อายุ : 28

…เควิน ดูแรนท์ เพิ่งย้ายมาอยู่กับ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ได้ยังไม่ถึง 1 ปี ก็มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ตลอด แต่เจ้าตัวก็ดูเหมือนจะมีความสุขดีกับการได้เล่นรวมกับ สตีเฟน เคอร์รี,เคลย์ ทอมป์สัน,เดรย์มอนด์ กรีน,จาเวล แม็กกี ,ฯลฯ ซึ่งดูแล้วเจ้าตัวเองก็คงไม่ได้ย้ายออกจากทีมในช่วงเร็วๆนี้ เพราะฉะนั้นสำหรับแฟนๆของ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ไม่ต้องเป็นห่วงไปเลย มหากาพย์แห่งการต่อสู้กันของ คลีฟแลนด์แควาเลียส์โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส จะยังคงเกิดขึ้นและดำเนินต่อไปแบบสนุกสนานอย่างแน่นอน…..

คาดการณ์ : น่าจะยังคงอยู่กับ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส อย่างแน่นอน

รับชมฟอร์มการเล่นของ KD หรือ เควิน ดูแรนท์ กันเลย…..

4. คริส พอล

สังกัดปัจจุบัน : ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส

อายุ : 31

คริส พอล ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่จะหมดสัญญากับต้นสังกัด โดย พอยต์การ์ดร่างเล็กคนนี้อนาคตของเค้านั้นก็มีหลายข่าว ออกมาบอกว่าเค้าได้ตกลงที่จะต่อสัญญากับต้นสังกัดเก่าแล้ว และก็ยังมีข่าวว่าจะย้ายไปอยู่กับ เลอบรอน เจมส์ ที่ คลีฟแลนด์แควาเลียส์ แต่ดูแล้วเจ้าตัวจะมีความหลงไหลในทีม ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส มากกว่า…..

คาดการณ์ : น่าจะยังคงอยู่กับ ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส ต่อไป

รับชม ฟอร์มการเล่นของ คริส พอล กันเลย…..

5. เดอร์ริค โรส

สังกัดปัจจุบัน : นิวยอร์ก นิกส์

อายุ : 28

…เดอร์ริค โรส อดีตยอดพอยต์การ์ด ถึงแม้เค้าในตอนนี้จะไม่ได้มีฝีมือในระดับตัวเต็ง เอ็มวีพี แบบสมัยก่อนแล้วก็ตาม เนื่องจากเค้ามีปัญหาอาการบาดเจ็บที่ เรื้อรังมานานก็ตาม ทีมไหนได้เค้าไปก็บอกได้ว่ายังคงมีประโยชน์ แต่สำหรับ นิวยอร์ก นิกส์ นั้น เดอร์ริค โรส ไม่น่าจะต่อติดสัญญา เพราะมีปัญหากันตลอด เค้าน่าจะหาทางเลือกใหม่มากกว่า หนึ่งทีมที่มีโอกาสคว้าตัวเค้า น่าจะเป็นทาง โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ซึ่งใน ฤดูกาลหน้า โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ น่าจะมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่น เพื่อหวังลุ้นแชมป์…..

คาดการณ์ : น่าจะย้ายไป โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

รับชมฟอร์มการเล่นของ เดอร์ริค โรส กันเลย…..