ฟ้าหลังฝน! เหล่านักรบ”เซลติกส์”พลิกสถานการณ์เหนือ”บูลส์”

Home / NBA Basketball / ฟ้าหลังฝน! เหล่านักรบ”เซลติกส์”พลิกสถานการณ์เหนือ”บูลส์”
ชิคาโก้ บูลส์ ดเวน เหว็ด บอสตัน เซลติกส์ เฟร็ด ฮอยเวิร์ก โรบิน โลเปซ ไอเซอาห์ โทมัส

…แม้จะแพ้มาก่อนสองเกมส์ติดต่อกัน ในขณะที่ได้เล่นในบ้านตัวเอง บอสตัน เซลติกส์ ก็สามารถรวมพลังรวมสมาธิกันใหม่ จนพลิกสถานการณ์กลับขึ้นมานำ ชิคาโก บูลส์ 3-2 ในเพลย์ออฟ รอบแรก เกมที่ 5 …..

…หลังจาก ไอเซอาห์ โทมัส พอยต์การ์ดร่างจิ๋ว ผู้เล่นคนสำคัญที่ เสียน้องสาวไปตั้งแต่เกมแรก ทำให้สภาพจิตใจของเค้าและคนในทีมค่อนข้างแย่  และหลังจากจบเกมที่ 2 เค้าและคนในทีมได้บินไปร่วมงานศพที่รัฐวอชิงตัน และเดินทางไปแข่งเกมที่ 3-4 ต่อที่ ชิคาโก บูลส์ ทำให้เสมอกันที่ 2-2 เกม ในเกมเพลย์ออฟ เกมที่ 4 และในเกมที่ บอสตัน เซลติกส์ ได้เปิดบ้านรับการมาเยือน ชิคาโก บูลส์ โดยเริ่มเกม ทั้งสองทีมสู้กันได้สนุกสูสีผลัดกันรุกผลัดกันรับ ตั้งแต่ควอเตอร์แรกถึงควอเตอร์สาม แม้ ดเวน เหว็ด แสดงให้เห็นว่าเค้ายังคงเป็นสตาร์อยู่ด้วยฟอร์มอันร้อนแรง 26 แต้ม 11 รีบาวด์ 8 แอสซิส แต่ทว่าเค้ากับ โรบิน โลเปซ กลับไปเสียฟาวล์เทคนิคทำให้ทีมเสียลูกโทษและโอกาสครอบครองบอลทำให้ บอสตัน เซลติกส์ รันแต้มยาวถึง 20-5 และชนะด้วยสกอร์ 108-97 คะแนน…..

รับชมไฮไลท์ บอสตัน เซลติกส์ คว้าชัยเหนือ ชิคาโก บูลส์ ด้วยสกอร์ 108-97 นำ 3-2 เกมกันเลย…..

…เอเวอรี แบรดลีย์ เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่ทำให้ บอสตัน เซลติกส์ พลิกสถานการณ์กลับขึ้นมานำ สำหรับวันนี้คงเป็นวันที่เค้าเปล่งแสงมากที่สุดด้วยการทำ 24 แต้มกับ 6 รีบาวด์ เพราะมาแม่นช่วงที่ทีมกำลังลำบากพอดี ชู๊ต 19 ลง 11 (สามแต้มสองลูก) และยังปิด จิมมี บัตเลอร์ ผู้เล่นของ ชิคาโก บูลส์ จนเจ้าตัวถึงกับออกมาเปิดปากชม (หลังจบเกม)…..

…ในขณะที่โค๊ช ชิคาโก บูลส์ อย่าง เฟร็ด ฮอยเวิร์ก ดูเหมือนจะไม่ค่อยพอใจซักเท่าไหร่ ลุกหนีทันทีที่นักข่าวถามเกี่ยวกับ ไอเซอาห์ โทมัส ว่ายัง “พาบอล” อยู่มั้ย? (จากเรื่องนี้พอเข้าใจได้เพราะคำถามที่นักข่าวถามเหมือนตั้งใจถามเพื่อยั่วโมโหหรือจิกกัดโค๊ช เฟร็ด ฮอยเวิร์ก เนื่องจากก่อนหน้านี้ เฟร็ด ฮอยเวิร์กเคยให้สัมภาษณ์หลังแพ้เกมที่ 4 ว่า จะป้องกัน ไอเซอาห์ โทมัส ให้ออกจากเกม)…..

รับฟังสัมภาษณ์หลัง ของ โค๊ช เฟร็ด ฮอยเวิร์ก กันเลย…..