ก็ใจมันรัก! วินซ์ คาร์เตอร์ 40 ยังแจ๋ว ลั่นพร้อมลุยต่อ

Home / NBA Basketball / ก็ใจมันรัก! วินซ์ คาร์เตอร์ 40 ยังแจ๋ว ลั่นพร้อมลุยต่อ
ทิม ดันแคน วินซ์ คาร์เตอร์ เมมฟิส กริซซ์ลีส์ โคบี้ ไบรอันท์

…ในกีฬาอย่างบาสเกตบอล ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับคนอายุ 40 ปี เพราะบาสฯเป็นกีฬาที่ใช้กำลัง ถ้าร่างกายไม่ดีเยียมก็คงต้องเลิกเล่นไป แต่ไม่ใช่ผู้เล่นอย่าง วินซ์ คาร์เตอร์ ซึ่งเค้าอายุ 40 ปีแล้ว แต่ก็ยังคงรักษาสภาพร่างกายได้เป็นอย่างดี และเล่นได้ไม่แพ้พวกเด็กๆดาวรุ่งอีกด้วย…..

รับชมการสแลมดั้งตั้งแต่ปี1998-2017 ของ วินซ์ คาร์เตอร์ กันเลย…..

วินซ์ คาร์เตอร์ ดูท่าว่าลุงแกจะไม่ยอมเลิกรา จากวงการบาสฯง่ายๆ โดยล่าสุดเค้ามีแพลนว่าจะลงเล่นต่อปีในปีหน้า โดยเค้าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่น่าจดจำ และ โดดเด่นมากๆ เป็นเสมือนทหารผ่านศึก ที่ห้ำหั่นกับศัตรูมาอย่างยาวนาน และ วินซ์ คาร์เตอร์ จะกลายเป็นผู้เล่นฟรีเอเยนต์ ในช่วงต้นฤดูกาลหน้านี้ แล้วเค้าก็ได้ออกมาบอกว่า “ผมบอกกับพวกเพื่อนของผมว่า ผมอยากจะลงเล่นบาสฯเอ็นบีเอให้ได้ 15 ปี แต่ผมก็ไม่รุ้เหมือนกันนะว่าเอาความคิดนี้มาจากไหน แล้วตอนนี้ 15 ปีมันก็ผ่านมาแล้วแต่ผมก็ยังจะทำมันต่อนะ แต่ในช่วงเวลาเดียวกันก็มีผู้เล่นหลายๆคนแซวผม ถึงสิ่งที่ผมมักจะบอกผู้เล่นคนอื่นว่า ผมจะรีไทร์แน่ๆแต่ขออีก 2 ปีนะ ผมบอกพวกเขาอย่างนั้นเสมอ”……

รับชมฟอร์มการเล่นของวินซ์ คาร์เตอร์ในวัย40ปีกันเลย…..

…ซึ่งเพื่อนรุ่นเดียวกับ วินซ์ คาร์เตอร์ อย่าง โคบี ไบรอันท์ และ ทิม ดันแคน ได้ยุติเส้นทางอาชีพอย่างเป็นทางการ หลังปิดฉากฤดูกาล 2015-16 และ วินซ์ คาร์เตอร์ ยังเหลือสัญญากับ เมมฟิส กริซซ์ลีส์ จนถึงสิ้นสุดฤดูกาลนี้ ต้องดูกันว่าทีมไหนอยากได้ลุงแกไปร่วมทีม บอกได้เลยว่าลุงแกยังคงมีประโยชน์อย่างแน่นอน…..