สะกดยังไงบอกที! คลีฟแลนด์ “ไม่รู้จักคำว่าแพ้” เข้าไปรอชิงแชมป์สาย

Home / NBA Basketball, News / สะกดยังไงบอกที! คลีฟแลนด์ “ไม่รู้จักคำว่าแพ้” เข้าไปรอชิงแชมป์สาย
คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ดีมาร์ เดโรแซน เลบรอน เจมส์ โตรอนโต แร็ปเตอร์ส ไครี เออร์วิง ไคล์ คอร์เวอร์

…การแข่งขันบาสเกตบอล เอ็นบีเอ รอบเพลย์ออฟ สายตะวันออก รอบรองชนะเลิศ เกมที่สี่ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส บุกไปคว้าชัยเหนือ โตรอนโต แร็ปเตอร์ส 109-102 และสามารถเข้าไปรอชิงแชมป์สายเป็นที่เรียบร้อยที่ 4-0 เกม…..

คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ยังคงทำสถิติไม่เสียเกมให้คู่แข่งแม้แต่นัดเดียวใน 2 รอบแรกของการเล่นเพลย์ออฟ ส่งผลให้ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส เป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์เอ็นบีเอที่เริ่มต้นเพลย์ออฟด้วยการคว้าชัย 8-0 เกมได้ 2 ฤดูกาลติดต่อกัน โดยเกมนี้ เลบรอน เจมส์ ซูเปอร์สตาร์ของ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส โชว์ฟอร์มโหดช่วยทีมทำ 35 แต้ม, 9 รีบาวด์, 6 แอสซิสต์ กับอีก1 บล็อก ขณะที่ ไครี เออร์วิง ทำ 27 แต้ม 5 รีบาวด์ 9 แอสซิสต์และไคล์ คอร์เวอร์ ทำ 18 แต้ม 5 รีบาวด์ 1 แอสซิสต์…..

รับชมไฮไลท์คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส บุกไปคว้าชัยเหนือ โตรอนโต แร็ปเตอร์ส 109-102กันเลย…..

…ขณะทางฝั่ง โตรอนโต แร็ปเตอร์ส มี เซิร์จ อิบากาทำ 23 แต้ม 2 รีบาวด์ เดมาร์ เดโรซาน ทำไป 22 แต้ม 4 รีบาวด์ 8 แอสซิสต์ คอรีย์ โจเซฟ ทำ 20 แต้ม 6 รีบาวด์ 12 แอสซิสต์  และ ดีมาร์ เดโรแซน ดาวเด่นของ โตรอนโต แร็ปเตอร์ส เชื่อว่า ความแตกต่างของทั้งสองทีมอยู่ที่ เลบรอน เจมส์ คนเดียว โดยกล่าวว่า “ถ้าเรามี เลบรอน เจมส์ อยู่ในทีม เราจะชนะ เราสามารถบอกอย่างนั้นได้ทั้งวัน แต่ในความเป็นจริงมันไม่เป็นแบบนั้น เพราะเราแพ้รวดไปแล้ว”…..